Vẻ đẹp tinh khôi trong sương sớm của vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long Quảng Ninh và phía đông của đảo Cát Bà Hải Phòng, với diện tích rộng hơn 7000 ha, trong đó 5400 ha thuộc sự quản lý của vườn quốc gia Cát Bà.

Hàng năm, vịnh Lan Hạ tại khu du lịch Cát bà thu hút hàng ngàn du khách đến thăm quan bởi cái tên nhẹ nhàng đến tinh tế mà không hoa mỹ ” Lan Hạ” dù chưa một lần đặt chân đến, gợi cho người nghe liên tưởng tời hình ảnh một đóa hoa lan hạ xuốc trần thế. Với vẻ đẹp mong manh, quyến rũ từ tên gọi đã khơi dậy sự tò mò đối với du khách muốn tìm hiểu.

Vịnh Lan Hạ
Vịnh Lan Hạ

Và khi đến nơi đây, ngoài những bãi tắm đẹp và còn khá nguyên sơ, Vịnh lan Hạ còn thu hút hàng ngàn du khách bởi những dãy núi đá vôi kì vĩ trên mặt biển. Những chiếc thuyền du lịch sẽ đưa du khách cảm nhận hết vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ khi đi qua những dãy núi đá vôi với nhiều hình thù khác nhau nhưng lại hoàn toàn tự nhiên. Nếu như không muốn tham quan vịnh bằng thuyền du lịch, du khách có thể lựa chọn chèo thuyền kayak thăm quan vịnh Lan Hạ . Cứ thế vẻ đẹp Lan Hạ sẽ hiện ra thật gần và sống động.

Nếu đến với vịnh Lan Hạ trong những tháng hè, du khách hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp rực rỡ của biển xanh, cát trắng hay nắng vàng khi đến với vịnh Lan Hạ. Đến Lan Hạ trong tiết trời tháng 2, tháng 3, bạn sẽ thấy Lan Hạ khoác lên mình một vẻ đẹp  rất khác. Với tiết trời se se lạnh với những cơn mưa xuân dịu nhẹ sẽ tạo cho Lan Hạ một vẻ đẹp bồng bềnh trong sương huyền ảo. Điều này khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng đến thích thú như được lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nhìn ngắm những núi đá vôi lúc ẩn, lúc hiện đầy huyền bí. Quả thật, thiên nhiên đã dành thật nhiều ưu đãi cho nơi đây, tạo nên một Lan hạ lúc thật nhẹ nhàng, đằm thắm, thật sống động và rực rỡ.

Xem thêm: Di chỉ Cát Đồn – Du lịch đảo Cát Bà

Làng chài Vạn Giá
Làng chài Vạn Giá

Ngoài ra, Vịnh Lan Hạ có làng chài Vạn Giá trên 100 tuổi với hàng trăm hộ gi đình đang sinh sống bằng nghề đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản phục vụ du khách đến thăm quan. Chắc hẳn với không khí biển dịu dàng cùng thủy hải sản tươi ngon và những con người vùng biển mạnh mẽ, phóng khoáng, Lan Hạ sẽ níu chân du khách khi đã đặt chân đến nơi đây. Vậy còn chờ gì nữa mà không đặt ngay một tour du lịch Cát Bà Hải Phòng để khám phá vẻ đẹp vịnh Lan Hạ.

 

5/5 - (1 vote)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh