Chinh phục núi đá Cát Bà cần chuẩn bị những gì?

Leo núi tại Cát Bà đang thu hút rất nhiều người khám phá và tiên phong từ mọi miền tổ quốc cho đến nước ngoài mỗi khi có dịp đến với khu du lịch cát bà Hải phòng.

Leo núi mạo hiểm Cát Bà
Leo núi mạo hiểm Cát Bà

Leo núi mạo hiểm là một bộ môn không hề đơn giản mà không phải ai cũng tham gia được. Vậy để tham gia bộ môn thể thao mạo hiểm này cần chuẩn bị những gì?

1. Đồ dùng mang theo

Khi quyết định tham gia leo núi mạo hiểm, bạn cần chuẩn bị cho mình: nước uống, đồ ăn nhẹ, mũ, kem chống nắng, giày thể thao, giày leo núi, máy chụp hình để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 9 điều nên làm khi du lịch đảo cát bà

2. Sức khỏe

Vì không phải là một bộ môn thể thao đại trà dành cho tất cả mọi người nên người tham gia phải có một sức khỏe thật tốt, không bị dị tật, hen xuyển, tim mạch các chứng bệnh liên quan độ cao, mạo hiểm và cao huyết áp… Nếu hôm đó bạn cảm thấy trong người có biểu hiện không khỏe thì hãy hoãn chuyến đi lại để tránh điều đáng tiếc xảy ra. Còn rất nhiều cơ hội mà nên hãy đảm bảo sức khỏe của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Tham khảo:

3. Kĩ năng

Để chinh phục được những vách núi đá chênh vênh hiểm trở khi đi du lịch cát bà, bạn phải dành ra một khoảng thời gian để chuẩn bị cho mình những kĩ năng cơ bản như tập luyện giữ thăng bằng, tập luyện cơ bắp để tăng cường sự dẻo dai và tập luyện thật nhiều với việc leo núi nhân tạo tại các câu lạc bộ leo núi (X rock climbing). Cần phải có thời gian để bạn tập luyện những kĩ năng này để chuẩn bị thật tốt cho hành trình leo núi đầy cảm xúc tạo đảo Cát Bà xinh đẹp.

Khi đã thật sự chinh phục được độ cao và độ hiểm trở của những vách núi, bạn sẽ có cảm nhận rằng: leo núi thật sự là một thử thách để rèn luyện ý chí quyết tâm và sự khéo léo, dẻo dai của bạn, tập leo núi chính là cách để bạn tập chinh phục mọi đỉnh cao trong cuộc sống của mình. Mỗi lần chinh phục được một đỉnh núi thì cảm giác đó giống như là một khó khăn, bế tắc trong cuộc sống của bạn được giải quyết.

Nếu bạn muốn đến Cát Bà thử trải nghiệm thử thách leo núi mới lạ và hấp dẫn thì bạn nên đặt một tour du lịch cát bà 3 ngày 2 đêm, có như vậy bạn mới có đủ thời gian để khám phá cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của hòn đảo này.

5/5 - (1 vote)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh