Du lịch đảo Khỉ hè 2015

Trong chuyến du lịch Cát Bà của mình, bạn sẽ được đi tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng ở đây. Một trong số đó là Đảo Khi. Đây là một hòn đảo nhỏ nằm trong hệ thống hàng đảo của vịnh Lan Hạ, nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 2 km.

Đảo Khỉ - Địa điểm thu hút du khách khi du lịch Cát Bà
Đảo Khỉ – Địa điểm thu hút du khách khi du lịch Cát Bà

Để đến Đảo Khỉ, du khách sẽ phải ngồi thuyền từ bến Bèo. Đến đây, du khách còn có thể mua về cho mình một bình rượu ngon để ngâm cùng các loại hản sản quý hiếm như sao biển, bào ngư, hải sảm, rồng biển,…

Trước kia, trên đảo có rất nhiều cây dứa dại và những ngư dân thường đến đây lấy về để ngâm uống giải nhiệt vào mùa hè hay để làm thuốc chữa bệnh tiểu đường nên nơi đây còn được gọi là đảo Cát Dứa.

Cùng du lịch Cát Bà ngắm hoàng hôn trên pháo đài Thần Công tại đây: https://dulichcatbahaiphong.com/dia-diem-du-lich-cat-ba/du-lich-cat-ba-ngam-hoang-hon-tren-phao-dai-than-cong/

Nước biển ở bãi Cát Dứa rất trong và sạch
Nước biển ở bãi Cát Dứa rất trong và sạch

Ở đảo khỉ có 2 bãi tắm dạng vòng cung: bãi tắm Cát Dứa 1 và Cát Dứa 2 là 2 bãi tắm mà du khách tham gia tour du lịch cát bà không thể bỏ qua. Trong đó, bãi Cát Dứa 1 thì dài hơn và có doanh trại quân đội được xây dựng ở trên đây. Các du khách rất thích đến đây tắm biển vì nước ở đây vừa trong vừa sạch. Các nhà hàng trên bãi Cát Dứa 1 cũng cung cấp nhiều dịch vụ phong phú như nhà hàng mái lá, thuyền kayak, cho thuê phao và quần áo tắm,…

Bãi tắm Cát Dứa 2 thì nằm ngay phía sau mỏm núi có hình con hổ. Trên bãi tắm có một khu vườn rộng hàng trăm m2 với nhiều loại cây như cây táo trắng, cây phong ba, dứa dại, cây si,… và các loài chim hót líu lo vang dội cả bãi tắm.

Đến đảo khỉ, nếu yêu thích khám phá, bạn có thể tham gia leo núi để có thể ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Lan Hạ với các hòn đảo lớn, nhỏ phía xa xa.

Click link: http://dulichdaocatba.net/am-thuc-cat-ba/du-lich-hai-phong-hoc-cach-nau-chao-ngheu-cat-ba/ để học cách nấu cháo nghêu Cát Bà.

 

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh