Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Đảo Cát Bà hơn 300 khách kẹt lại vì mưa bão

Hiện tại bão số 1 đã đổ bộ vào các tỉnh đất liền Đồng bằng Bắc Bộ gây ra mưa lớn và gió giật. Tại huyện đảo Cát Bà ( Hải Phòng), mưa và gió mạnh giật cấp 11 -12 vô cùng nguy hiểm cho người đi đường.

 

Trước những thông tin bão số 1 sẽ đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến huyện đảo Cát Bà, chính quyền nơi đây cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị trước trưa ngày 27/7.

Xem thêm: Hải Phòng chủ trương phát huy thế mạnh về du lịch biển Cát Bà và Đồ Sơn

Bão số 1 tại đảo cát bà

Được biết đến hiện nay có khoảng 300 khách đi du lịch cát bà đang bị mắc kẹt tại thị trấn do bão, chủ yếu là du khách nước ngoài. Để du khách có thể an tâm, phía chính quyền huyện đảo đã bố trí nơi ăn ở miễn phí cho du khách vẫn chưa trở về được đất liền.

Du khách đi tour cát bà mắc kẹt tại đảo do bão

Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như du khách đến tham quan, Ủy ban Nhân dân huyện Cát Bà đã thực hiện theo công điện khẩn của thành phố Hải Phòng cấm tất cả các hoạt động ra cũng như vào đảo cuả tàu thuyền kể từ ngày 27/7.

Cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ cũng có gió giật cấp 11 lên cấp 12. Hiện tại chỉ còn 19 phương tiện được phép neo đậu trong âu cảng, và 44 phương tiện gắn máy đã được đưa lên bờ để tránh bão.

Ông Nguyễn Văn Tùng, chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết: Hải Phòng chính thức cẩm biến trước 10h ngày 27/7.

Đến 15h ngày 27/7 đã di tần được hơn 7228 người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm. Hiện nay, các tuyến đê đã được gia cố chỉ còn 10km đê biển ở Cát Hải đang trong quá trình xây dựng là có khả năng bị nguy hiểm.

Đọc thêm: Những giá trị thiên nhiên nổi bật toàn cầu của đảo Cát Bà

Rate this post
Exit mobile version