Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Hải Phòng chủ trương phát huy thế mạnh về du lịch biển Cát Bà và Đồ Sơn

Với lợi thế về vùng đất cửa biển, Hải Phòng luôn xác định du lịch biển là một thế mạnh. Trong toàn bộ 10 sản phẩm du lịch đặc thù thành phố này hướng đến, thì có tới 8 nhóm sản phẩm liên quan đến hai trọng điểm là du lịch Cát Bà và Đồ Sơn.

Cát Bà là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Hải Phòng. Quần đảo này gồm khu dự trữ sinh quyển Cát Bà, quần đảo Long Châu, vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát Hải.

 

Được mệnh danh là hòn đảo ngọc, Cát Bà chứa đựng đầy đủ các giá trị nổi bật không chỉ về đa dạng sinh học như rừng ngyên sinh, rừng ngập mặn, rừng kim giao, hang động, rừng ngập nước trên núi đá vôi, rạn san hô và có tới 100% voọc đầu trắng cùng với 76 loài quý hiếm trong danh mục của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN đang sinh sống tại Cát Bà. Cá thể voọc đầu trắng là loại linh trưởng đặc hữu duy nhất ở trên thế giới mà chỉ có ở quần đảo này.

Nơi đây không chỉ có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như hệ thống hang động mà còn chứa đựng nhiều di chỉ, di tích lịch sử nổi tiếng, gồm nhiều hệ thống núi đá vôi với nhiều hình thù riêng biệt tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho Cát Bà.

Cùng trong tuyến du lịch Cát Bà, du khách còn có thể đến thăm xã đão Việt Hải để trải nghiệm cuộc sống bình dị và tách biệt khỏi những ồn ào, náo nhiệt của đô thị.

Cát bà

Đồ Sơn cũng là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch khi tới với Hải Phòng. Không chỉ được thỏa sức vùng vẫy trong sóng biển, khách du lịch còn được thưởng ngoạn một Đà Lạt thu nhỏ ở khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, thăm quan các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nơi đây như đền Bà Đế – nơi thờ người con gái được chúa Trịnh Doan nhất mực yêu thương, hay đền thờ Nam Hải thần vương – ngôi đền thiêng liêng, người dân đến đây thường để cầu mưa thuận gió hòa, bình yên cho người đi biển.

Đọc thêm: Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại điểm du lịch Cát Bà

Khu vực đảo Dáu còn là một khu bảo tồn thiên nhiên với hàng trăm cây đa búp đỏ được công nhận là cây di sản Việt Nam, nơi mà có ngọn hải đăng Hòn Dấu được người Pháp xây dựng từ những năm 1892 để chỉ đường cho tàu cập cảng Hải Phòng an toàn …..

Với những thế mạnh về du lịch biển, Hải Phòng đã từng bước xây dựng cho mình các sản phẩm du lịch đặc thù, trong đó gồm các sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch làng nghệ, du lịch gắn với ẩm thức, hoạt động thể thao, du lịch kết hợp hội thảo, du lịch gắn với sự kiện văn hóa, du lịch kết hợp mua sắm, thể thao và du lịch.

Hải Phòng còn tổ chức hội nghị quốc tế về khoa học tư duy hệ thống tại Cát Bà, tổ chức thường niên du lịch làng cá Cát Bà, liên hoan du lịch Đồ Sơn biển gọi, tổ chức lễ hội chọi trâu hàng năm…. Đây đều là những hoạt độngt hu hút lượng khách du lịch đến với các địa điểm này. Mặt khác, Hải Phòng tiếp tục phát huy những thế mạnh của cá sản phẩm tham quan và nghỉ dưỡng như chương trình nội vùng gồm du khảo đồng quê, thăm làng muối, du lịch nội thành, thăm các di sản thiên nhiên thế giới hay khu dự trữ sinh quyển

Đọc thêm: Những giá trị thiên nhiên nổi bật toàn cầu của đảo Cát Bà

Bên cạnh đó, thành phố cũng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch để thu hút các hãng lữ hành xây dựng các chương trình du lịch và mở rộng thị trường du lịch trong và ngoài nước, đồng thời cũng phối hợp với các công ty du lịch khảo sát các địa điểm và cơ sở vật chất, cũng như sản phẩm du lịch để đón cũng như phục vụ khách du lịch tốt nhất.

Đặc biệt, thành phố Hải Phòng cũng phối hợp xúc tiến mới các hãng tàu biển đầu tư xây dựng cảng tàu khách du lịch tại đây, phối hợp với các công ty liên doanh du lịch quốc tế Hải Phòng xúc tiến mở lại tuyến đường bay Hải Phòng – Macau, phối hợp với các ngành có liên quan để hoàn thiện đề án quy hoạch tổng thể phát du lịch bền vững ở quần đảo Cát Bà.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà

Rate this post
Exit mobile version