Vườn quốc gia Cát Bà hấp dẫn du lịch khám phá

Cát Bà là một trong những đảo lớn ở Hải Phòng. Du lịch biển Cát Bà là địa điểm giải trí, thư giãn lý thú của rất nhiều du khách khi đến Việt Nam. Đảo Cát Bà thuộc phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi.Danh lam thắng cảnh đảo Cát Bà được xếp bằng  Di tích quốc gia đặc biệt. Đây là sự suy tôn giá trị lịch sử , văn hóa , khoa học và cảm biết cái đẹp quý giá của quần đảo Cát Bà. Đồng thời , có ý nghĩa thiết thực để quần đảo này sớm được UNESCO công nhận là Di sản tự nhiên thế giới.

Vườn quốc gia Cát Bà là khu rừng đặc dụng của Việt Nam, khu bảo tồn sinh quyển thế giới. Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát HảiHải Phòng.

Biển đảo Cát Bà sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong lành, mát mẻ với khí hậu tươi mát mang đến không gian thoải mái cho những phút giây thư giãn. Cát Bà có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng như bãi Cát Cò 1, 2, 2 và nhiều hàng động kỳ bí, khu rừng quốc gia Cát Bà phong phú hệ sinh thái động thực vật mang đến cho du khách những chuyến tour du lịch Cát Bà 4 ngày 3 đêm thú vị và tràn đầy trải nghiệm ý nghĩa. ( nguồn https://dulichkhatvongviet.com/tour-du-lich-dao-cat-ba-4-ngay-3-dem/ )

 

du lịch cát bà
Vườn quốc gia Cát Bà khu bảo tồn sinh quyển thế giới

Vườn quốc gia Cát Bàmột khu bảo tồn sinh quyển thế giới ở Cát Bà một vườn quốc gia đặc biệt, với sự kết hợp của nhiều hệ sinh thái khác nhau: rừng thường xanh trên núi đá vôi, rừng ngập nước trên núi cao (Ao Ếch),  rừng ngập mặn vùng duyên hải,  vùng biển với các rạn san hô gần bờ, hệ thống hang động với đặc trưng riêng biệt là nơi cư trú của họ nhà Dơi và Hệ canh tác nằm giữa các thung lũng như ở Khe Sâu hoặc các khu dân cư. Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những trọng điểm bảo tồn của Cát Bà.

Thành phần thực vật có 741 loài khác nhau, nhiều loại cây gỗ quý như trai lý, lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, gõ trắng, chò đãi, trên thế giới chỉ có ở dãy núi Himalaya, thực vật ngập mặn 23 loài, rong biển 75 loài, thực vật phù du 199 loài.
Với đa dạng sinh học cao, quần đảo Cát Bà đã được UNESCO chính thức công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong kỳ họp của Hội đồng quốc tế về phối hợp chương trình con người và sinh quyển tổ chức tại Paris, ngày 29/10/2004. Việc quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển là một điều tuyệt vời đối với Cát Bà là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch, thúc đẩy ngành nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản và nghiên cứu khoa học.
Không chỉ là khu dự trữ sinh quyển lớn thế giới, Cát Bà có nhiều vịnh biển đẹp , thơm tho như vịnh Lan Hạ và hàng trăm tùng vụng như một công viên biển kỳ thú , có cảnh đẹp hoang vu như: Ao Ếch , vụng Le , vụng Tùng Gấu… Trong đó , vụng Tùng Gấu đi sâu vào trong đảo tới 7 , 5 km , cửa vụng rộng khoảng 400m , độ sâu nhàng nhàng là 4- 5 m , có nhiều nguồn hải sản quý hiếm. Đây là nơi lý tưởng để khách tắm biển với làn nước trong xanh và bãi cát trắng tinh từ những mảnh vụn san hô tạo thành.
Chính vị đa dạng sinh học nên hằng năm du khách đến thăm quan Cát Bà rất đông. Phần lớn khách du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm đều có thể tận hưởng được hết cảnh đẹp cũng như những nới giải trí tại Cát Bà.
5/5 - (2 votes)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh