Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Uống bia với khỉ – trò vui thú vị ở đảo Cát Bà

Bãi tắm Đảo Khỉ Cát Bà

Bãi tắm Đảo Khỉ Cát Bà

Từ TP Hải Phòng, mất 45 phút đến 1 giờ đi tàu cánh ngầm ra đảo Cát Bà (thuộc huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), thêm 10 phút đi cano, du khách sẽ ra đến đảo khỉ.

Hòn đảo nổi bật với bờ cát dài vàng óng, sóng xanh biếc vỗ ì oạp. Đây là địa điểm lý tưởng để tắm biển vào mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, điều hấp dẫn du khách khi tham ra tour du lịch cát bà là khi ra tới đảo không chỉ để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hoang dã mà còn được chơi đùa với đàn khỉ trên 30 con sống gần như tự nhiên.

Vài năm trước đây, đản khỉ ở đảo chỉ có vài con, nhưng nay, do được cho ăn, chăm sóc tốt nên số lượng đã lên tới gần 30 con, nhiều con đang mang bầu và cư dân khỉ trên đảo sẽ tiếp tục tăng. Khỉ đã trở thành nét đặc trưng và cái tên Bãi dứa cũng đã được đổi thành đảo khỉ. Chính đàn khỉ này lại trở thành “hướng dẫn viên” kiêm hoạt náo viên thu hút du khách tới đảo.
Theo anh Nguyễn Văn Chung, một nhân viên của công ty du lịch biển cát bà chia sẻ: “Bày khỉ hơn 30 con, sống rải rác quanh rìa đảo. Vào mùa hè, lượng du khách tới đây đông (khoảng 3.000 lượt khách/ngày), thì hầu như chúng tôi không phải cho chúng ăn thêm vì riêng chuối, bánh kẹo du khách mang tới đã làm chúng no. Còn mùa đông, chúng tôi nấu thêm cháo, cơm để khỉ ăn”.
Chính vì sống khá gẫn gũi với con người nên bày khỉ ở đây rất dạn. Đôi khi chúng còn lấn tới, trọc du khách khiến một số vị khách nhát gan giật mình, tuy nhiên, còn lại, đa số khách du khách đều rất thích thú với lũ “hầu vương” tinh nghịch trên đảo đẹp du lịch Cát Bà này.
Xem thêm: Di chỉ cát đồn- du lịch đảo cát bà
Bãi tắm đảo Khỉ Cát Bà
Trong chuyến du lịch cát bà 3 ngày 2 đêm, du khách nên chọn khám phá đảo vào ngày đầu tháng 4, khi chúng tôi vừa ngồi xuống bàn nghỉ trong khu du lịch, vài chú khỉ con đã nhanh nhảu tiến đến, một con khều khều dưới chân như thu hút sự chú ý, con còn lại mắt liếc liếc, còn tay thì vơ ngay lấy lon coca tôi đang uống dở để trên bàn… để uống như ai.
Đặc biệt, khi “đánh hơi” thấy mùi lạc rang do phục vụ mang tới cho khách uống bia, mấy chú khỉ ào ào lao tới để… xin. Nếu không xin được chúng sẽ dùng kế để… cướp.
Đàn khỉ trên đảo hiện phát triển rất tốt, nhiều con đang mang bầu, số lượng cá thể tăng lên rõ rệt qua từng năm. Một điều gây  ngạc nhiên cho du khách chính là những cái tên khá ngộ nghĩnh của lũ khỉ được các nhân viên của Cát Bà Resort and Spa trên đảo đặt cho như một chú khỉ đực đẹp giai, khôi ngô, lanh lợi, thích đá bóng thì có tên là… Beckham.
Còn con khỉ trông khá già và to lớn nhất đàn thì tên là… Ông già. Một chú khỉ cái khá lớn tuổi có tên là… Bà già vì là vợ của ông già. Thế nhưng, trớ trêu, gần đây, Ông già hay đi “cặp bồ” với các chú khỉ cái khác trẻ trung hơn, trong đó có một chú có tên là  Chẻ môi vì cái môi cong tớn, lại chẻ ra trông rất gợi cảm ở khu nghỉ mát du lịch đảo Cát Bà
Khoảng hơn 1 tiếng khám phá đảo khỉ, bạn sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên, cảnh vật và bày khỉ bán hoang dã nơi đây. Bạn sẽ có những giây phút nghỉ ngơi rất lý thú, vui vẻ cho mùa hè sắp tới.
Rate this post
Exit mobile version