Du lịch Quần đảo Cát Bà – Hải Phòng

Quần thể đảo Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng bao gồm 367 đảo, vị trí địa lý là 106°52′- 107°07′ vĩ Đông, 20°42′- 20°54′độ vĩ Bắc, diện tích gần 300 km², trong đó có đảo Cát Bà nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành phố Hải Phòng tầm 30 km và cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Cơ sở hạ tầng khá phát triển với nhiều nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, đền chùa…, hiện tại Cát Bà được đầu tư xây dựng nhiều đường xe đi du lịch đến Cát Bà nhanh và thuận tiện.

Quần đảo Cát Bà tỉnh Hải Phòng
Quần đảo Cát Bà tỉnh Hải Phòng

1. Lịch sử tên đảo Cát Bà

Cát Bà được biết đến là một hòn đảo đẹp và thơ mộng, tương truyền trước kia đảo có tên là đảo Các Bà, tên này là do Các Bà là hậu phương cho Các Ông đi theo Thánh Gióng đánh giặc Ân xâm lược. Tại thị trấn Cát Bà hiện nay vẫn còn đền Các Bà. Như vậy có lẽ tên Các Bà đã bị đọc trệch ra thành Cát Bà.

2. Đặc điểm khí hậu

Quần Đảo Cát Bà thuộc khu vực nhiệt đới gió mùa và bị ảnh hưởng của đại dương do vậy nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa cũng không có sự khác biệt lớn với các khu vực xung quanh, tuy nhiên thì mùa đông ở đây ít lạnh và mùa hè ít nóng hơn so với đất liền. Chính vì vậy du lịch biển cát bà vào mùa hè luôn được du khách lựa chọn hàng đầu.

3. Sách Đỏ Việt Nam

Quần Đảo có tới gần 60 loài được coi là các loài quý hiếm có trong Sách đỏ Việt Nam như: quạ khoang, voọc quần đùi trắng, ác là, chò đãi, kim giao, lát hoa, sến mật, dẻ hương, thổ phục linh,…

Voọc Quần Đùi Trắng tại Quần Đảo Cát Bà
Voọc Quần Đùi Trắng tại Quần Đảo Cát Bà

4. Du lịch Cát Bà

Click Here để xem về kinh nghiệm du lịch Cát Bà 

Rừng nguyên sinh trên núi đá vôi của đảo Cát Bà đang được đẩy mạnh để phát triển du lịch sinh thái, thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển do sóng ở đây không lớn lắm. Trên biển còn có nhiều núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ Long. Tại một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm rất đẹp.

Bãi tắm biển trên Quần Đảo
Bãi tắm biển trên Quần Đảo

Đường xuyên đảo Cát Bà có độ dài 27 km, tại đây tập hợp nhiều đèo dốc quanh co, men theo bờ biển, phong cảnh đẹp kỳ thú, non nước hữu tình.
Vườn quốc gia Cát Bà: diện tích khoảng 15.200 hecta, trong đó có 9.000 hecta rừng, 5.400 hecta biển tạo nên 1 môi trường sinh thái lý tưởng.
Động Trung Trang: Cách thị trấn 15 km ngay cạnh đường xuyên đảo, tại đây có nhiều nhũ đá thiên nhiên. Động rất rộng có sức chứa hàng trăm người.
Động Hùng Sơn: Nằm cách thị trấn 13 km, nằm trên đường xuyên đảo.Trong Chiến tranh người ta đã xây cả một bệnh viện trong lòng núi vì vậy động còn có tên là Động Quân Y.
Động Phù Long là động mới tìm ra, theo đánh giá được xem là đẹp hơn động Trung Trang.

Quần Đảo có nhiều bãi tắm: Cát Cò 1, 2, Cát Dứa, Cát Ông, Đường Danh đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, đáy trong suốt. Một số bãi tắm còn có các khu resort cao cấp hiện đại như Monkey Island Resort – Đảo Khỉ, Nam Cát resort – Đảo Nam Cát, Cover Beach resort – Đảo Vách Đá…là những địa điểm lý tưởng để du khách có chuyến tour du lịch hà nội cát bà có chi phí thấp nhất với nhiều trải nghiệm thú vị và ấn tượng.

Hoàng hôn trên thị trấn Cát Bà
Hoàng hôn trên thị trấn Cát Bà

Quần Cát Bà mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ, được mệnh danh là Hòn Ngọc của Vịnh Bắc Bộ.

Xem thêm: Đặt tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm để cùng trải nghiệm những điều tuyệt đẹp nhất tại đảo Cát bà hè

5/5 - (1 vote)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh