Du lịch Cát Bà khám phá động đá Hoa Cương

Du lịch Cát Bà Hải phòng khám phá động đá Hoa Cương, nằm tại dãy núi phía đông Bắc nơi cư trú của cộng đồng dân cư xã Gia Luận, phía Bắc đảo Cát Bà, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, đồng thời là bến phà nối với Tuần Châu của Quảng Ninh. Đây là nơi lưu giữ những giá trị của những khảo cổ xưa.

Huyền bí lung linh động đá Hoa Cương
Huyền bí lung linh động đá Hoa Cương

Bạn có thể  xem thêm: Vẻ đẹp huyền bí của động Thiên Long – Cát Bà

Động ở độ cao khoảng 15 – 20m so với mặt bằng cư trú, 50m so với mực nước biển. Chiều cao của động khoảng trên dưới 10m. Nơi rộng nhất của động là 25m, chiều dài khoảng 100m. Phía bên trên động đá Hoa Cương có nhiều thạch nhũ với hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa. Và dưới nền động có hồ nước nhỏ càng làm tăng sự huyền ảo khi có luồng ánh sáng đi qua. Những hình khối của thạch nhũ đá mang dáng dấp của những pho tượng hình người, hình thú… như những bức họa nhuốm màu thần thoại.

Có thể bạn quan tâm: Đặt tour du lịch cát bà 3 ngày 2 đêm như thế nào

Đường lên động đá Hoa Cương
Đường lên động đá Hoa Cương

Đặc biệt, tại nơi đây còn được các nhà khảo cổ học phát hiện ra chiếc răng hóa thạch của người vượn cổ có niên đại cách đây 10 vạn năm. Việc phát hiện những di tích khảo cổ ở Cát Bà cho thấy một minh chứng về sự tồn tại của người vượn cổ ở Việt Nam cách ngày nay hàng chục vạn năm. Đây là vấn đề đã được các nhà khoa học tranh cãi hàng trăm năm nay về việc phân bổ khu vực có người vượn cổ sinh sống.

Cách khu du lịch cát bà không quá xa, nhưng nơi đây vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, và sự kỳ bí của động đáo và trở thành một địa danh quen thuộc trong các hành trình du lịch khảo cứu trên đảo Cát Bà.
2.5/5 - (2 votes)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh