Ngắm nhìn Cát Bà từ cao điểm trên cao

Cao điểm ở thị trấn Cát Bà được nhiều người biết đến với khẩu pháo thần công trở thành một trong những địa chỉ hấp dẫn và quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Từ bến tàu khách Cát Bà chạy xe điện 10 đến 15 phút vòng qua đường Núi Ngọc theo biển chỉ dẫn, du khách lên đến điểm trên cao đặc biệt này của du lịch Cát Bà. Tại đây, du khách chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm hiểu về các khẩu pháo thần công cũng như khu quân sự, một trong những chứng tích lịch sử ở điểm cao nhất của đảo Cát Bà. Hệ thống hầm đào cũng khu đặt bệ pháo phòng thủ gần như được giữ nguyên vẹn nhở sự bảo vệ theo những cách thức riêng của những đơn vị có chức năng. Nhiều người cũng đã tự hỏi, làm cách nào để đưa những khẩu pháo như vậy cũng như xây dựng một căn cứ  mà có điểm thuận lợi về tầm quan sát mà cách trở về địa hình về đường lên. Đưa những khẩu pháo lên đỉnh núi đã khó khăn nhưng xây dựng hệ thống hầm đào lên bằng những khối đá to và nặng, ẩn trong lòng núi thì thật không dễ dàng chút nào.

Xem thêm: Khám phá ao ếch thiên đường giữa vườn quốc gia Cát Bà

ngam nhin cat ba tu cao diem tren cao
Ngắm nhìn cát bà từ cao điểm trên cao

Để phục vụ khách du lịch tham quan và ngắm cảnh Cát Bà, đơn vị khai thác dịch vụ tại đây đã thiết kế một nơi nghỉ chân được gọi là cà phê pháo đài. Với không khí trong lành, không gian thơ mộng, thoáng rộng là điều kiện để du khách có thể tận hưởng cảm giác khác lạ. Nơi du khách có thể phóng tầm mắt dễ dàng khắp bốn bề Cát Bà thơ mộng và quyến rũ. Nhìn về phía Tây, toàn cảnh khu cảng cá cùng trung tâm thị trấn, vịnh Cát Bà, vịnh Tùng Dinh, bến tàu hiện ra trước mặt như một bức tranh đẹp, lạ mà quyến rũ với những ai lần đầu tiên đặt chân nên đây. Hướng về phía bắc, cảnh núi non điệp điệp trùng trùng, tô điểm một vài công trình quân sự cũng như viễn thông đặt trên đỉnh núi. Nhưng có lẽ điều tuyệt vời hơn cả là những gì hiện ra ở phía đông nam, nơi vịnh Bến Bèo tấp nập tàu du lịch đưa đón khách thăm vịnh Lan hạ, Hạ Long.

Đọc thêm: Du lịch Cát Bà khám phá lễ hội làng cá

Nhìn về góc nhìn khác có thể dễ dàng nhận ra một Hòn Guốc với sự tích về nàng tiên xuống Cát Bà mải mê ngắm cảnh đẹp mà vô tình làm rơi một chiếc guộc trên vịnh. Ở đây cũng có hàng loạt các địa danh quá quen thuộc như các bãi tắm Cát Cò 1, 2 và 3, đảo Cát Dứa với mặt nước trong xanh hiện ra trước mắt. Mỗi người có một cảm nhận riêng, một trí tưởng tượng riêng và thu về cho mình những hình ảnh riêng về Cát Bà từ cao điểm trên cao.

Cao điểm trên cao có lẽ là một trong những điểm ngắm cảnh lý tưởng bậc nhất ở Cát Bà. Đó cũng là một trong những lý do để người ta đặt trên đây một ống nhòm cỡ lớn để phục vụ du khách có dịp thu vào tầm mắt mình những hình ảnh tuyệt đẹp trên đảo như những tàu du lịch đang chạy trên vịnh đón khách ra vào, hoặc người chèo đò đưa khách ra Cát Dứa. Hình ảnh những em học sinh cùng bố mẹ mưu sinh trên những chiếc bè, con thuyền đang vào đất liền để học chữ hay hình ảnh những chiếc thuyền, đỏ nhỏ đánh cá, chở hàng trên những chiếc bè. Đến với Cát Bà, du khách có thể kết hợp luôn chuyến du lịch cát bà hạ long để giảm chi phí thấp nhất có thể.

 

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh