9 tuyến leo núi trên biển hấp dẫn ở đảo cát bà

9 tuyến leo núi trên biển khá hấp dẫn ở du lịch cát bà đang thu hút rất nhiều khách du lịch tham gia. Leo núi có thể nói là một trong những dịch vụ du lịch mạo hiểm thu hút rất đông du khách. Dưới đây, mình xin liệt kê một số điểm gợi ý dành cho du khách đang có nhu cầu muốn khám phá.

Nếu như bạn đang có ý định thay đổi không khí cho chuyến nghỉ mát đầy lãng mạng của mình bằng cảm giác mạnh thì thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn cũng như gia đình. Leo núi không chỉ là loại hình dịch vụ mạo hiểm được đông đảo bạn trẻ

Nếu bạn có ý định “thay đổi không khí” cho chuyến du lịch nghỉ mát lãng mạn bằng cảm giác mạnh hơn thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Leo núi không chỉ là loại hình dịch vụ du lịch mạo hiểm được đông đảo bạn trẻ và các gia đình lựa chọn trong kỳ nghỉ, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đọc thêm: Khám phá các di tích lịch sử, văn hóa trên đảo Cát Bà

Leo núi đảo cát bà
Leo núi đảo cát bà

Du lịch Hải Phòng sẽ giúp bạn điểm danh 9 tuyến leo núi lý tưởng  nằm xung quanh khu vực Cát Bà, bạn có thể tham khảo:

Đảo đầu bê

Đảo Đầu Bê là một trong những đảo nhỏ trên vịnh Hạ Long, cách điểm du lịch Cát Bà khoảng 2h đi tàu. Tại đây, du khách có thể kết hợp tour du lịch Hạ Long Cát bà để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Vách đá ở đây có hình tam giác, rất thẳng góc và cũng nhiều đá vôi. Tuyến leo núi ở đây phải sử dụng dây mọc an toàn được Greg Child và Andy Parkin thiết lập vào năm 1998, sau đó được thay thế và thêm một tuyến khác vào năm 2008.

Bến Bèo

Bến Bèo là cảng chính của đảo Cát Bà, nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 2km. Vách đá ở đây nằm ngay cạnh với 5 tuyến leo trên cấp 7 và đã được Slopony tạo từ năm 2008. Chất lượng của vách đá ở đây rất tốt, tuy nhiên vào mùa hè ở đây có thể bị trơn đôi chút nên sẽ khó bám hơn. Khi bắt đầu leo cần chú ý đôi chút vì dưới chân vách thường là nơi ngư dân phơi lưới hay mắc dây điện.

Vân Bôi

Vân Bôi là một trong những bãi biển nhỏ nằm không xa Cát Bà và có những tuyến leo đầy thử thách khi lên tới đỉnh khôi đá. Tuyến leo núi ở đây gồm 3 tuyến thể thao được gắn móc năm 2006 – 2007, 2 tuyến truyền thống này và nhiều tuyến khác có thể sử dụng dây để leo. Cấp độ tuyến từ 4a đến 6b, tuy nhiên chất lượng đá lại thay đổi khá lớn.

Đảo Ba trái đào

Đảo ba trái đào nằm cách Cát Bà 1h30 đi thuyền, có một tuyến leo thể thao và một tuyến leo truyền thống. Cũng có một số tuyến khách đã được gắn móc trong 2 năm trở lại đây. Độ khó các tuyến từ 4a trở lên.

Hang Cá

Hang Cá là điểm du lịch khá nổi tiếng tại vịnh Lan Hạ với 3 hồ kín nằm phía sau hang luồn. Nơi này phù hợp với các nhóm hỗn hợp cả người thích leo núi và những người thích thưởng ngoạn biển. Các tuyến leo núi ở đây nằm ở bên trong và bên ngoài hồ kín đầu tiên. Có tới 5 tuyến leo núi cấp 5a đến 7a đều có thể tiếp cận được khi thủy triều xuống.

Vách đá “Ba anh em”

Vách đá này nằm gần một làng chài nổi. Vách đá có hình giống như chiếc bánh cupcake. Từ Cát Bà ra đến làng chài mất khoảng 1h đi tàu. Tại đây, có trên 6 tuyến leo núi, mực nước đủ sâu để du khách leo tự do. Khi thủy triều xuống thấp sẽ khó leo núi được vì vậy khi xuất phát sẽ phải nhảy khỏi thuyền để có thể bám vào vách đá.

Đảo Tiên Ông

Đảo Tiên Ông nằm trên vịnh Lan Hạ gồm 2 phần: một đảo có hang nhỏ và một vách đá với các nhũ đá lớn. Đảo này cách đảo Cát Bà khoảng 1h30 phút đi tàu, có trên 8 tuyến leo tốt và dễ dàng tiếp cận khi thủy triều lên. Địa hình và độ sâu nước biển ở đây đều phù hợp cho môn leo núi tự do trên biển. Cần chú ý là các chóp đá vôi nằm ở cửa và trong hang cũng như các địa điểm xuất phát. Đối với những người sợ mạo hiểm thì đây là một điểm leo núi lý tưởng với vách thấp với các tuyến leo đơn giản.

Xem thêm: Ngắm nhìn Cát bà từ cao điểm trên cao

Đảo Tiên Ông
Đảo Tiên Ông

Đảo Yên ngựa

Đảo Yên Ngựa là một đáo đá khá nhỏ nằm phía bắc của Vịnh Hạ Long. Vị trí đáo đá nằm cách khá xa các đảo Cát Bà và vịnh Lan Hạ. Tuy nhiên đây là một trong những điểm du lịch đầy tiềm năng cho môn leo núi tự do trên biển với các tuyến leo núi nằm ngay bên dưới hang luồn và về phía tây bắc của đảo Cát Bà.

Hòn Bút

Hòn Bút nằm trên vịnh Lan Hạ cách đảo Cát Bà khoảng 1h đi tàu. Đảo là một trong những khối đá vôi lớn đã bị sóng biển bào mòn chân tao thành hàm ếch khiến cho nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để leo núi tự do. Điểm xuất phát của tuyến leo núi tương đối dễ và ngắn, khi lên trên cao có vách đá để nhảy. Nếu như bạn muốn leo đến đỉnh thì nên theo kiểu truyền thống. Về phía Đông Nam của Hòn Bút còn có một vách đá có khả năng leo DWS tốt với phương dựng đứng.

Còn chờ gì mà không xách balo lên và đi du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm để trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm này.

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh