Đến Cát Bà và những điều cần làm

Đến với du lịch Cát Bà Hải Phòng, du khách ngoài tắm biển và thưởng thức hải sản, du khách còn được khám phá những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống làng chài những hang động bí ẩn. Vậy hãy đến với Cát Bà và trải nghiệm những điều tuyệt vời sau đây.

Tắm biển Cát Cò

Đảo Cát Bà nổi tiếng với những bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3 với dòng nước trong vắt và ở vị trí gần thị trấn Cát Bà. Mỗi bãi tắm đều mang vẻ đẹp tự nhiên và đặc trưng cuốn hút du khách tới tham quan khám phá. Đặc biệt 3 bãi tắm còn được nối với nhau bằng 1 cầu nhỏ men theo triền núi nên du khách có thể đi đến ba bãi tắm một cách dễ dàng và thuận tiện.

Có thể bạn nên biết: Du lịch cát bà địa chỉ nào ăn ngon giá rẻ

Tắm biển Cát Cò ở Cát Bà
Tắm biển Cát Cò ở Cát Bà

Từ trung tâm thị trấn, khách du lịch có thể đi bộ hoặc thuê xe ôm hay xe điện để đến một trong ba bãi tắm này. Nếu không mang theo đồ bơi, bạn có thể thuê tại các cửa hàng dịch vụ trong bãi tắm. Có cả phòng thay đồ và tráng nước ngọt. Bạn nên vào bờ trước 18h30 vì nước thủy triều lên cao và sóng rất mạnh.

Khi tham quan khu du lịch cát bà,  bạn có thể dành thời gian lên pháo đài Thần Công gần bãi tắm để ngắm toàn cảnh Cát Bà dưới ánh hoàng hôn đỏ ối. Đây cũng là dịp tham quan những chứng tích lịch sử còn được lưu giữ đến ngày nay gồm hai khẩu pháo thần công, hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp. Lưu ý, bạn sẽ phải mua vé vào khu dịch vụ này cũng như trả phí nếu sử dụng đài quan sát để ngắm cảnh.

Thăm vịnh Lan Hạ bằng thuyền kayak
Thăm vịnh Lan Hạ bằng thuyền kayak

Tham quan vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ với bốn bề là núi đá, và đảo nhỏ nhấp nhô. Tới đây du khách sẽ dễ dàng nhận ra hình thù kỳ lạ của những ngọn núi được người dân đặt cho tên gọi gần gũi như Hòn Guốc, Hòn Rùa…Và bạn nên thuê thuyền kayak để có thể chiêm ngưỡng gần hơn các đảo đá vôi và hang động nước ẩn chứa trong vách đá.

Dạo biển Cát Bà vào buổi tối
Dạo biển Cát Bà vào buổi tối

Dạo biển vào buổi tối

Đặc biệt khi bạn đi du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm, sẽ có cơ hội được ngắm khung cảnh Cát Bà tĩnh lặng hơn quyến rũ hơn tạo nên một không gian lãng mạn dành cho các cặp uyên ương nắm tay nhau dạo biển hay cho những bạn trẻ đạp xe chạy vòng quanh biển Cát Bà để tận hưởng gió biển đêm mát lạnh và có một giấc ngủ tối thật ngon.

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh