Đến Cát Bà chèo thuyền trên vịnh Lan Hạ

Vnh Lan H nằm ở phía Đông của khu du lịch cát bà hải phòng trông ra cửa Vạn, liền kề với vịnh Hạ Long, là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ. Các hòn đảo của vịnh Lan Hạ đều được bao phủ bởi cây xanh và thảm thực vật, cho dù là những đảo vô cùng bé. Vịnh Lan Hạ đẹp như tranh vẽ với nước trong, núi xanh, cát vàng, hải sản tươi ngon là một nơi thực sự tuyệt vời thu hút du khách đến với điểm du lịch Cát Bà  quanh năm.

Vịnh Lan Hạ
Vịnh Lan Hạ

Mật độ núi đá vôi ở đây khá dầy đặc và còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với dáng vẻ đa dạng tùy theo sự tương đồng của hình dáng đảo với các vật thể như: hòn Guốc (giống như cái guốc). hòn Dơi (giống như con dơi)…

Khác với vnh H Longvịnh Lan H có rất nhiều bãi cát vàng xinh đẹp và hoang vắng mời gọi du khách khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai núi đá, yên tĩnh và sóng chỉ lăn tăn gợn nhỏ thực sự là những bãi tắm lý tưởng. Ẩn hiện dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô mầu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà… Những vùng biển lặng nước nhưở đo Sến, đo Cù, đo Kh… là những nơi du khách có thể tắm kết hợp lặn ngắm san hô khi đến với du lch Cát Bà hè này.

Xem thêm: Di tích đền Quan Đội đảo cát bà

Bằng thuyền nhỏ, du khách có thể dễ dàng lướt qua các khe núi du ngoạn trong áng, vịnh nhỏ của vịnh Lan H. Du khách có thể ghé qua thăm các hang động, dừng chân tắm và lặn ngắm san hô tại các bãi tắm hoang sơ vắng người trong vịnh. Đặc biệt là bãi Cát Dứa có nuôi khỉ cho khách tham quan tới thăm và có cả nhà nghỉ cho khách nghỉ qua đêm trên đảo, đồng thời khách có thể đến thăm các trại nuôi trai lấy ngọc đang rất phát triển nơi đây.

Trong vịnh Lan Hạ có các làng chải nhỏ sống tách biệt với khu dân cư, đây là nơi nuôi trồng nhiều loại hải sản như: vẹm xanh, tu hài, cá giò, cua, ghẹ, bào ngư, cá mú… Đây cũng là nơi cung cấp hải sản cho các nhà hàng phục vụ ăn uống cho du khách trên đảo.

Thời gian thích hợp nhất để đến Cát Bà chèo thuyền trên vịnh Lan H là mùa hè. Mùa hè nắng nóng sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trên thuyền lướt trên mặt biển, hòa mình vào làn nước mát, hay thưởng thức hải sản tại các nhà hàng nổi trên biển Cát Bà. Du khách cũng có thể tới đây vào mùa thu tuy nhiên thì vào mùa thu miền Bắc hay có bão nên thời tiết không được thuận lợi cho việc đi biển như mùa hè. Để có thể đi tham quan hết vịnh Lan Hạ, bạn nên đặt một tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm  khởi hành từ Hà Nội sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ hè của bạn.

 

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh