Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Đi Cát Bà thưởng thức đặc sản dê núi, gà Liên Minh

2 món đặc sản nổi tiếng của đảo Cát Bà. Thiên nhiên đa dạng và tuyệt đẹp của Cát Bà đã mang lại cho nơi này những đặc sản say đắm lòng người. Những tinh hoa vùng đảo Ngọc như dê núi, gà Liên Minh ….đã thưởng thức một lần sẽ thật khó quên.

Dê núi Cát Bà

Đây là giống dê bản địa có từ thời xa xưa của đảo Cát Bà. Với địa hình vùng núi đá vôi nơi đây rất thích hợp để chăn thả giống dê thuần chủng này. Cũng vì được sống trong môi trường khí hậu trong lành, thổ nhưỡng đặc biệt ở đảo ngọc Cát Bà mà dê núi ở đây có hương vị thơm ngon mà ít nơi nào sánh kịp.

Dê núi Cát Bà được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong thiên nhiên giàu có, đa dạng của đảo. Trong đó có nhiều loại lá cây dược liệu quý như nhân trần, cam thảo, đậu sương hay đơn sương, ngũ da bì….Đặc biệt giống dê này ăn cả những loại lá cây có độc tố khá mạnh như lá ngón, xoan, mã tiền…. mà vẫn phát triển bình thường. Nguồn thức ăn đa dạng cùng với việc tìm kiếm thức ăn trên địa hình núi đá vôi khiến cho dê núi ở Cát Bà rất khỏe và có sức đề kháng cao. Cũng chính vì thế mà thịt dê rất săn chắc, có vị ngọt đậm, thơm hơn nhiều so với các nơi khác theo kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà của nhiều dân phượt.

Dê núi Cát Bà

Theo Đông y, thịt dê là một món ăn bổ dưỡng và có tác dụng chữa nhiều chứng bệnh khác nhau như ù tai, mỏi gối, đau lưng, tráng dương hay kinh nguyệt không đều, yếu sinh lý…Hầu hết các bộ phận của dê đều có thể chế biến làm thuốc.

Xem thêm: Du lịch Hải Phòng thưởng thức món giá biển

Dê Cát Bà là giống dê cỏ và được người dân nuôi nhỏ lẻ quanh vùng từ trước những năm chiến tranh chống pháp. Sau này, khi đất nước thống nhất (1975), dê mới được nuôi và thả thành đàn do hợp tác xã quản lý. Đến khi hợp tác xã giải thể, phong trào nuôi dê núi mới phát triển mạnh tại các hộ gia đình. Hiện tại huyện Cát Hải có khoảng 130 hộ nuôi tổng cộng có gần 5.000 con dê tập trung nhiều ở thị trấn Cát Bà và các xã khác như Xuân Đám, Gia Luận, Phù Long, Trân Châu, Hiền Hào.

Gà Liên Minh

Đến với du lịch Cát Bà Hải Phòng mà chưa ăn gà Liên Minh thì thực sự rất phí. Với địa thế đặc biệt của thôn Liên Minh cùng với khí hậu trong lành, ôn hòa đã góp phần tạo nên một giống gà bản địa rất quý. Đây là nơi có địa hình cao nhất trên đảo Cát Bà mà có người sinh sống. Bao quanh thôn là núi đá kề vai như bức tường thành vĩ đại ngăn cách thôn với thế giới bên ngoài. Vì thế mà giống gà Liên Minh ở đây không bị lai tạp.

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh có hình dáng khá đẹp, lông mượt, chân thì màu vàng cao và to. Gà mái lông màu vàng nâu, ngực nở và đầu rất thanh tú, nặng khoảng 2 đến 2,5kg, mỗi năm cho 65 đến 70 quả trứng. Gà trống Liên Minh có dáng lực lưỡng, nặng tới 4kg và có lông sặc sỡ, màu cánh gián rất đẹp. Gà được nuôi thả vườn, không chuồng, tối đến gà leo lên cây ngủ.

Thịt gà Liên Minh nổi tiếng với hương thơm, vị thịt ngọt đậm, săn chắc, đặc biệt ít mỡ, da vàng ăn rất giòn. Trứng gà to, nặng và đặc biệt nhiều lòng đỏ. Gà nuôi ở Liên Minh quanh năm nhưng hầu như không đủ bán.

Đọc thêm: Đến Cát Bà thưởng thức đặc sản nem cua bể tại link: https://dulichcatbahaiphong.com/am-thuc-cat-ba/den-du-lich-cat-ba-thuong-thuc-dac-san-nem-cua-be/

5/5 - (1 vote)
Exit mobile version