Du lịch Hải phòng thưởng thức món giá biển

Mùa hè này, nếu như có dịp xuống thành phố cảng Hải Phòng, có lẽ du khách sẽ không thể bỏ qua món giá biển….

Đến với du lịch Cát Bà Hải Phòng vào một ngày trời nắng oi ản, thành phố hoa phượng đỏ chào đóng chúng tôi bằng những chùm hoa lửa đỏ rực hai bên đường. Đặc sản ở Hải Phòng không chỉ có hoa phượng đỏ mà còn có rất nhiều món ăn ngon để phục vụ cho những du khách sành ăn của người Hải Phòng, và đặc biệt là những đồ ăn chế biến từ hải sản.

 

Theo như kinh nghiệm du lịch cát bà của nhiều du khách, nếu như đến một thành phố mới và muốn khám phá ẩm thực cũng như đời sống của người dân thành phố đó như nào thì hãy đến chợ. Tại Hải Phòng có rất nhiều khu chợ nổi tiếng như chợ Sắt, chợ Cố Đạo, chợ Lương Văn Can, chợ An Dương…..

du lich hai phong thuong thuc mon gia bien
du lịch hải phòng thưởng thức món giá biển

Giá biển hay giá bể là một loài nhuyễn thể, có 2 vỏ màu xanh, to bằng ngón tay nhưng ẩn chứa bên trong là một lớp thịt giống như con hến thơm ngọt, cùng với cọng chân trông giống như giá đỗ.

Giá bể còn có thể xào chua ngọt hoặc làm nộm. Mình giá bể đem xào với tỏi, thêm mắm, đường, dấm, ớt và cho một chút bột dong pha loãng vào để tạo độ sền sệt. Cuối cùng cho chân giá vào đảo, bắc ra bát rồi rắc lá chanh, ngò, củ sả thái chỉ lên trên là bạn đã có một bát giá bể xào chua ngọt cực kỳ thơm ngon và lạ miệng.

Có thể bạn quan tâm: Đến du lịch Cát bà thưởng thức đặc sản nem của bể

Ăn giá bể xào chua ngọt hơi mệt vì phải nhằn từng con một nhưng thật đã bởi sự no tròn về vị giác do người nấu khéo tay nêm nếm, nhưng nếu như bạn vẫn chưa đã mà lại lười nhằn thì gọi ngay một đĩa nộm giá bể. Nộm giá bể ăn kèm với bánh tráng cùng các loại ra thơm đinh lăng, chuối chát, dứa chua ngọt, lá sắn thuyền, khế xắt mỏng… chấm với nước mắm chua ngọt.

 

 

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh