Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Điểm du lịch biển Cát Bà

Du lịch đảo Cát Bà là nơi đến hấp dẫn của miền Bắc trong những năm gần đây.  Đảo Cát Bà cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km trên địa phận huyện đảo Cát Hải. Từ trên cao nhìn xuống là 367 hòn đáo lớn nhỏ nằm nhấp nhô trên mặt nước trong xanh. Cát Bà là hòn đảo lớn nhất có diện tích gần 300km2 đây là nơi tập trung các nhà nghỉ, khách sạn và các dịch vụ nghỉ ngơi giải trí tiện ích nằm kề sát bờ biển.

 

Du Lịch Cát Bà: Di Chỉ Bãi Bến Xã Hiền Hào

Du Lịch Cát Bà du khách còn tìm hiểu và khám phá thêm ở xã Hiền Hào, nơi có di chỉ Bãi Bến, nằm trên trục đường xuyên đảo ven biển, cách thị trấn Cát Bà 11km. Di chỉ Bãi Biển được khám phá phát hiện theo thám sát của Viện Khảo cổ học Việt Nam trong tiến trình đi tìm hiểu nền văn hoá biển  và hải đảo năm 1976.
Địa hình di chỉ Bãi Bến nằm trên cồn cát nổi, độ cao trung bình 6-9m so với mặt nước, gần sát chân núi đá vôi, địa tầng văn hoá dày 30 -90cm, cách bờ biển Bãi Biển gần 400m…

Du lịch Cát Bà – bãi biển xã HIền Hào

Qua 3 lần khai quật chưa kể hiện vật sàng lọc có trên 500 hiện vật điển hình là đồ đá và đồ gốm. Đồ đá như: Rìu đá, mảnh tước, bàn mài, hòn kê, hòn ghè, chày, đặc biệt xuất hiện rất nhiều mũi khoan đá, ngoài ra còn đồ trang sức như vòng tay, khuyên tai… Tất cả những hiện vật này được làm rất công phu; Hiện vật đồ gốm chủ yếu là gốm xốp mỏng, xuất hiện vật có miệng loe, hình chum, hoa văn đơn giản.

Cũng theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ học thì biết được cư dân Bãi Bến xã Hiền Hào (Bến Làng) có niên đại trên 2.400 năm thuộc giai đoạn muộn hậu kỳ đồ đá cũ, đã có dấu hiệu của sự tụ cư ổn định, biết tìm địa thế thuận lợi gần hang động, nguồn nước ngọt, biết săn bắn hái lượm, bắt sò điệp và tìm ra lửa và chế tác vật dụng đồ đá, đồ gốm.

Du Lịch Cát Ba: Động Hoa Cương

Động Hoa Cương – Cát Bà

Du Lịch Cát Bà – Động đá Hoa nằm ở dãy núi phía đông Bắc nơi cư trú của cộng đồng dân cư xã Gia Luận, phía Bắc đảo Cát Bà, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, đồng thời là bến phà nối với Tuần Châu của Quảng Ninh.
Động ở độ cao khoảng 15 – 20m so với mặt bằng cư trú, 50m so với mực nước biển. Chiều cao của động khoảng trên dưới 10m. Nơi rộng nhất của động là 25m, chiều dài khoảng 100m. Phía trên cửa động có nhiều thạch nhũ với hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa. Dưới nền động có hồ nước nhỏ càng làm tăng sự huyền ảo khi có luồng ánh sáng đi qua. Những hình khối của thạch nhũ đá mang dáng dấp của những pho tượng hình người, hình thú… như những bức họa nhuốm màu thần thoại.
Đặc biệt hơn cả là tại đây các nhà khảo cổ học đã khai quật và phát hiện ra chiếc răng hóa thạch của người vượn cổ có niên đại cách đây 10 vạn năm. Việc phát hiện răng hóa thạch của người vượn cổ trên đảo Cát Bà cùng với một số mẫu vật hóa thạch được phát hiện tại hang Kéo Lèng tỉnh Lạng Sơn và các hang động ở Yên Lạc Hòa Bình là một minh chứng về sự tồn tại của người vượn cổ ở Việt Nam cách ngày nay hàng chục vạn năm. Đây là vấn đề đã được các nhà khoa học tranh cãi hàng trăm năm nay về việc phân bổ khu vực có người vượn cổ sinh sống.

Mặc dù nằm cách khu dân cư không xa, song động đá Hoa hầu như còn nguyên vẹn và là một địa danh quen thuộc trong các hành trình du lịch khảo cứu trên đảo Cát Bà.

Du Lịch Cát Bà: Hang Quân Y

Du Lịch Cát Bà – Hang Quân Y nằm sát đường xuyên đảo sát thị trấn Cát Bà khoảng 13 km. Hang thuộc địa phận thôn Hải Sơn, xã Trân Châu. Đây là một địa danh du lịch thám hiểm hang động đẹp do cấu trúc đặc biệt của nhũ thạch và núi đá vôi ven biển hình thành do trầm tích.

Hang quân y đảo Cát Bà

Đặc biệt Hang Quân Y còn là một địa danh lịch sử do từng là bệnh viện dã chiến trong thời gian đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc Việt Nam trong những năm 1963 – 1965 bằng máy bay và tàu chiến. Trong thời gian này Quân và dân trên đảo đã xây dựng hang dựa vào lòng núi đá vôi tự nhiên để làm nơi chữa bệnh cho thương binh, nơi trú ẩn, tránh bom đạn dân cư địa phương và dân cư sơ  tán về từ đảo Bạch Long Vỹ.
Phần xây dựng trong Hang Quân Y khép kín, kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều dài nỗi giữa hai hang khoảng 200m, thiết kế gồm có cửa trước tiếp giáp phía Tây, cửa sau tiếp giáp phía Đông, khu vực giữa Hang thiết kế gồm có 3 tầng riêng biệt gồm 17 phòng lớn nhỏ, bãi chiếu phim và một số phòng chức năng.

Tầng 1: khu vực chính gồm 14 phòng chức năng.

Tầng 2: Khu vực chiếu phim và kiểm tra thể lực.

Tầng 3: Sảnh đón tiếp, phòng gác và phòng sĩ quan.

Hang Quân Y phản ánh quy mô xây dựng thời chiến của quân y viện lớn đầy đủ tiện nghi và diện tích chữa bệnh cho hàng trăm người.

Hiện nay toàn bộ cấu trúc bên trong của Hang Quân Y vẫn còn nguyên vẹn, toàn bộ cảnh quan bên ngoài vẫn còn hoang sơ hòa trong phong cảnh của vườn quốc gia Cát Bà. Đây là địa danh hấp dẫn du khách quốc tế trong các hành trình đến với đảo Cát Bà xinh đẹp.

 

Exit mobile version