Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Ngọc trai – Báu vật thiên nhiên của Cát Bà

Cát Bà được nhiều du khách biết đến với vẻ đẹp kì thú của thiên nhiên, biển, rừng và đảo. Nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi một sản vật mà ít nơi có được đó là ngọc trai.

Với những đặc điểm thích hợp về tự nhiên cũng như môi trường sinh thái, mà Cát Bà được các nhà khoa học khẳng định: Cát Bà là một địa điểm khá lý tưởng cho việc nuôi trai cấy ngọc – đây là ngành có giá trị kinh tế cao không chỉ về du lịch mà cả về dịch vụ hàng hóa. Chính vì thế mà ngay từ những năm 90 của thế kỷ trước mà ngọc trai đã được đưa về Cát Bà để tiến hành nuôi cấy.

Xem thêm: Vẻ đẹp nguyên sơ và kỳ thú của Cát Bà

Ngọc trai Cát Bà

Điều đặc biệt, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy hải sản đã sản xuất thành công giống trai Ngọc nữ có tên khoa học là Pteria penguin, đây là một trong ba loại trai lấy ngọc quý hiếm ở Việt Nam và được nuôi duy nhất tại trại giống Cát Bà.

Giống trai này được đánh giá cao vì có kích thước lớn hơn nhiều so với các loại trai lấy ngọc khác hiện đang có ở Việt nam. Với mỗi con trai, có thể cấy từ 5 dến 10 hạt nhân ngọc và cho xà cừ nhiều màu sắc mà các loại trai khác thì chỉ có thể cấy từ 1 đến 2 hạt nhân ngọc.

Theo như nghiên cứu thì trong nước biển Cát Bà có lượng sinh vật phù du dồi dào, phong phú khiến cho trai ngọc của Cát Bà có điều kiện phát triển mạnh, vì thế mà cho ra đời nhiều sản vật là những viên ngọc trai chất lương cao, được lòng nhiều du khách đi du lịch Cát Bà.

Sau những thành công ban đầu, cũng như nhận thức được những giá trị mà việc nuôi cấy ngọc trai mang lại, một phong trào nuôi trai lấy ngọc đã được nhân ra rất nhiều ở Cát Bà, góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm cho các lao động địa phương, góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ hàng hóa ở đây phát triển, tạo ra nét độc đáo riêng của điểm du lịch Cát Bà.

Những điều thú vị của Cát Bà

Khi đến với Cát Bà du lịch, một điều rất dễ nhận thấy là sự phong phú của mặt hàng này tại những quầy hàng lưu niệm. Những chuỗi ngọc trai dưới bàn tay của những người thợ thủ công đã trở thành những món đồ trang sức vô cùng hấp dẫn như: vòng cổ, vòng tay hay những mặt nhẫn xinh xắn…

Ngọc trai Cát Bà có hình thức rất đẹp, chất lượng tốt và có gái trị kinh tế tương đối mèm nên được nhiều du khách đi tour du lịch Cát bà ưa chuộng và chọn mua mỗi khi tới đây. Nhận xét chung của nhiều du khách khi mua ngọc trai ở Cát Bà là cảm  thấy dễ chịu vì không có chuyện người bán thách giá. Với các loại vòng tay, vòng cổ hay các loại vòng khác có giá trung bình chỉ từ 100.000 đến 200.000 đồng/ chiếc. Ngọc trai được bày bán đều đảm bảo về chất lượng, là ngọc thật và không bao giờ có tình trạng lập lờ thật giả.

Giải thích cho những điều này thì đa phần người bán đều được khẳng định: ” Muốn kinh doanh lâu dài thì chữ tín phải được đặt lên hàng đầu. Thời nay nếu buôn bán kiểu chộp giật thì sẽ không thể tồn tại lâu được”. Có lẽ chính vì cách giải thích đơn giản này mà ngọc trai- vật báu của Cát Bà đã, đang và tiếp tục trở thành một món quà lưu niệm khó quên đối với bất kỳ một du khách nào đã đặt chân đến nơi đây.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cát Bà cho người đi lầm đầu.

5/5 - (1 vote)
Exit mobile version