Mùa thu tháng 8 tín đồ du lịch nên làm gì?

Thời gian đã đi được hơn 2/3 chặng đường của mình trong năm 2014 khi tháng 8 mùa thu đang chuẩn bị “ngao du” trên khắp thế giới. Đây cũng là lúc những tín đồ du lịch thông minh cần làm những việc sau.

1. Đặt kế hoạch cho kỳ nghỉ mùa xuân năm 2015. 

Lịch học cho năm tới thường được đưa ra vào mùa thu Tháng 8. Nếu bạn muốn đặt kế hoạch cho một kỳ nghỉ gia đình trong kỳ nghỉ mùa xuân sang năm thì giờ là lúc xác định điểm đến. Nếu bạn đặt lựa chọn ưu tiên đến với du lịch biển Cát Bà, thì nên đặt trước càng sớm càng tốt để có được chỗ ở khách sạn như ý muốn.

Lời khuyên du lịch

2. Hãy cân nhắc du lịch Cát Bà.

 Nếu bạn đang mơ về việc chiêm ngưỡng cảnh bình minh mọc trên biển ở thời điểm đẹp nhất của mình thì Công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt khuyên hãy đặt chỗ khách sạn ngay trong tháng này – đặc biệt là khách sạn ở Cát Bà. Công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt nói rằng: “Chúng tôi khuyến nghị bạn đặt trước ít nhất 1 tháng để tránh bị thất vọng”.


3. Hãy đặt kỳ nghỉ cuối tuần cho mùa thu. 

“Các chỗ ở và khách sạn nhỏ chẳng mấy kín chỗ, đặc biệt vào những ngày cuối tuần”. Đối với những điểm đến nổi tiếng thì Tháng 8 có thể là cơ hội cuối cùng của bạn để chốt được một điểm nghỉ ngơi mà không phải lo lắng về chỗ ăn ở.


4. Nếu bạn nghĩ đến việc đi tour du lịch Cát Bà, hãy đảm bảo ngay bây giờ bạn đã có vé đi. 

Khi bạn đặt vé xe đi gấp, bao giờ giá cũng cao hơn việc bạn đặt trước.

5. Sẵn sàng cho hành trình lớn trong mùa hè tới. Ấp ủ một kỳ nghỉ hoành tránh như đến một vùng sa mạc thường mất nhiều thời gian, vì thế các chuyên gia du lịch nói rằng: “Bạn bắt đầu nghiên cứu càng sớm thì bạn càng có nhiều lựa chọn, bởi vì không dễ gì có được chỗ trống”.

Và bạn tham khảo những địa điểm du lịch khác tại Cát Bà.

Leo núi: Đây là một loại hình du lịch mạo hiểm hấp dẫn những du khách gan dạ khi đến Cát Bà. Những địa điểm du lịch leo núi được ưa thích gồm: đảo Đầu Bê sau 2 giờ đi tàu từ cảng du lịch Cát Bà, vách núi ở Bến Bèo (cách trung tâm Cát Bà 2 km), đảo Ba Trái Đào (cách cảng du lịch 22 km về phía Nam theo đường chim bay)…

Ngoạn cảnh từ pháo đài Thần Công

Bạn có thể thuê xe ôm lên pháo đài Thần Công (hay còn gọi là co điểm 177), gần các bãi tắm Cát Cò I, II, III, để được ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cát Bà từ trên cao. Từ đó, phóng tầm mắt ra xa, đảo Cát Bà hiện ra với biển, núi, trùng điệp, vô cùng đẹp mắt. Cả Vịnh Cát Bà được gói gọn trong tầm mắt với những chấm điểm xuyết của tàu bè. Khi hoàng hôn buông xuống, ánh mặt trời đỏ rực lấp ló sau những rặng núi vẽ lên biển một họa phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp với ánh chiều tà và bóng tàu trải dài trên mặt nước.

Và đặc biệt không thể quên bãi tắm Cát Bà

Từ trung tâm thị trấn Cát Bà, bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe ôm hay xe điện (hết khoảng 10.000VND) ra gần các bãi tắm Cát Cò I, Cát Cò II và Cát Cò III là những bải tắm không quá lớn nhưng kín đáo, nước trong vắt. Các bãi tắm được nối với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi. Bãi tắm Cát Cò I khá rộng nhưng thường đông đúc, trong khi đó bãi II và III hẹp hơn và vắng hơn. Ở đây sau 18h30 sẽ không còn ai ở bãi tắm để đảm bảo an toàn vì thủy triều lên rất nhanh.

Xem thêm: Đặt tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm để có thời gian cùng gia đình nghỉ dưỡng trong mùa hè này.

Vuongloan

5/5 - (1 vote)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh