Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Du lịch Cát Bà Hải Phòng

Ngày xửa ngày xưa, không rõ là vào thời kỳ nào, có hai xác nữ thần chết trẻ không biết từ đâu trôi dạt vào đảo và được bà con ngư dân đắp thành hai ngôi mộ.

Du lịch Cát Bà giá khuyến mại xem tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cat-ba/

Trong đêm ấy, các nữ thần hiển linh, báo mộng cho các vị chức sắc và dân chúng trên đảo biết về sự linh ứng của mình. Dân chúng bèn đóng góp tiền của, lập miếu thờ hai nữ thần ngay bên hai nấm mộ thiêng này, gọi là miếu Các Bà. Sau khi lập miếu thờ, những năm tháng sau đó, ngư dân trên đảo không gặp các tai nạn trên biển như trước, đời sống không có dịch bệnh hoành hành, không có giặc ngoại xâm và cướp biển, dân trên đảo hưởng cuộc sống ấm no, thái bình. Tâm nguyện người dân trên đảo đều cho rằng đó là do các nữ thần hiển linh phù hộ.

Đến với điểm du lịch Cát Bà, du khách không chỉ được tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp với biển xanh mênh mông, núi cao vời vợi, núi non hung vĩ, suối chảy róc rách, thung lũng sâu thẳm, các hang động kỳ ảo mà còn được tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc của người dân bản địa nơi đây.

Hệ sinh thái tự nhiên đa dạng bao gồm rừng – biển- đảo trên quần đảo Cát Bà rất phong phú và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế. Với những giá trị to lớn đó, năm 2004 Cát Bà đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch đảo Cát Bà để có chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé

Giao thông đến và đi từ Cát Bà  khá thuận tiện. Du khách có thể chọn đi đường bộ hoặc đường thủy.

Đảo Cát Bà Hải Phòng

Nơi đây có hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong quần thể vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên của thế giới, trong đó có nhiều hang động đẹp và những bãi tắm ngoạn mục. Vùng biển Cát Bà còn là một ngư trường lớn, có những loại đặc sản quý hiếm như tu hải, cá mú xanh, hải sâm. Vườn Quốc gia Cát Bà có nhiều nhóm động, thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ. Hệ động vật có tới 20 loài thú, 69 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư.

Những loài thú hiếm là voọc đầu trắng sống ở vách núi đá cheo leo; khỉ lông vàng, sơn dương và nhiều loài chim đẹp như cao cát, bói cá, hút mật, đầu rìu. Ở Cát Bà cũng có chim yến và rùa biển được chăm sóc bảo tồn. Hệ thực vật trong bảng tạm kê có 495 chi, 149 họ, trong đó có 250 loài cây thuốc. Nhiều cây cần bảo tồn như chò chỉ, trai lý, lát hoa, kim giao và cọ Bắc Sơn. Trên đảo có hệ sinh thái rừng ngập mặn, trên núi đá vôi có cả ao, hồ, suối ngầm, nước ngọt cùng suối nước khoáng có cả khả năng chữa trị bệnh, nhất là thấp khớp.

Dấu vết người cổ ở Cát Bà xem tại: http://dulichdaocatba.net/cam-nang-du-lich-cat-ba/nhung-dau-vet-nguoi-co-o-cat-ba/

Nhiều đi tích lịch sử văn hóa được Nhà nước xếp hạng đã trở thành những địa chỉ tin cậy cho các tour du lịch sinh thái, văn hóa đầy bổ ích và lý thú của du khách thập phương, những đề tài nghiên cứu khoa học hấp dẫn của các nhà khoa học. Ngày nay Cát Bà không chỉ có giao thông đường thủy mà còn có đưòng bộ xuyên đảo và đường điện lưới quốc gia từ thành phố đến các thôn, xã. Thị trấn Cát Bà trên bến dưới thuyền, non xanh nước biếc, cảnh quan đẹp như một bức tranh thủy mặc. Hàng trăm cao ốc, nhà hàng, khách sạn với công suất hơn 1.000 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, lung linh soi bóng bên bờ biển Đông lộng gió. Thị trấn Cát Bà đang từng bước thực hiện phương châm: Giàu mạnh và xanh, sạch đẹp, mỗi năm thu hút hàng chục vạn lượt du khách quốc tế và trong nước.

Có thể bạn quan tâm: Đặt tour du lịch cát bà 3 ngày 2 đêm để trải nghiệm những thú vui mới lại tại đảo Cát Bà

Rate this post
Exit mobile version