Thưởng thức các món ngon từ cá song với tour Cát Bà 3 ngày

Là vùng biển đảo nên Cát Bà nổi tiếng với nhiều loại hải sản vô cùng ngon và hấp dẫn. Một trong số đó là cá song. Trong chuyến du lịch Cát Bànày chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn món cá song nổi tiếng ở đảo Cát Bà.

Đảo Cát Bà là nơi cung cấp cá song chủ yếu ở nước ta
Đảo Cát Bà là nơi cung cấp cá song chủ yếu ở nước ta

Có thể bạn quan tâm: Gỏi cá nhệch Tràng Cát – Đặc sản vùng ven biển

Cá song còn được gọi cá mú luôn được biết đến là một đặc sản biển. Nó thuộc loại cá nước mặn, sống ở vùng biển nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở biển Thái Bình Dương.

Hiện nay, ở nước ta có tới 30 loài cá song, trong đó cá song chấm tổ ong, cá song vạch, cá song hoa nâu, cá song đỏ,…có giá trị cao nên được ưa chuộng nhất. Cá song có thể nuôi nhưng nguồn cung cấp chủ yếu hiện nay ở Việt Nam là đánh bắt ở đảo Cát Bà.

Cá song có rất nhiều khoáng chất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe như giải ích, ích khí, ngừa cholesterol trong máu. Thêm vào đó thịt cá dai, chắc và ngọt. Bất kỳ du khách nào đến với tour du lịch cát bà đều không thể không thưởng thức món ăn này.

Cá song hấp xì dầu
Cá song hấp xì dầu

Ở Cát Bà có 3 loại cá song là cá song đen, cá song mỡ và cá song cáo. Cũng như nhiều loại cá khác, từ cá song người đầu bếp có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: cháo, gỏi, nướng, hấp, sốt,…Ở Cát Bà, phần lớn các nhà hàng, quán ăn đều có các món ngon từ cá song từ bình dân đến cao cấp. Nhưng nếu bạn muốn được thưởng thức những món ngon đó với giá rẻ thì các quán ăn trong chợ trên thị trấn là thích hợp nhất. Vừa ngon, bổ lại rẻ thì tại sao lại không thử chứ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tại nhà trước những địa điểm đẹp trong khu du lịch cát bà cho chuyến lịch trình của mình nhé.

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh