Du lịch Cát Bà mua hải sản ở đâu?

Đến với du lịch biển Cát Bà hải phòng, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên về một vùng đất với rất nhiều đặc sản nổi tiếng của miền biển, nhưng cũng có không ít “của ngon, vật lạ” đúng chất núi rừng Cát Bà. Do vậy, không quá lời khi nhiều người ví nơi đây như thiên đường nơi hạ giới, bởi không chỉ được chiêm ngưỡng, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên mà du khách còn có cơ hội được kiếm tìm nhiều đặc sản để thưởng thức, làm quà cho người thân và hơn cả là ấn tượng về một Cát Bà khác- quê hương của nhiều đặc sản núi rừng, biển cả.

Cát Bà rất sẵn những loại hải sản như tu hài, cá giò, ghẹ, bề bề, hàu, thậm chí không thiếu ngọc trai. Cảm giác vô cùng thú vị khi du khách được rong ruổi trên vịnh, ghé vào các bè nuôi hải sản, hay những tùng, áng nơi người dân nuôi tu hài để được tự tay vớt lên sản phẩm còn tươi nguyên. Ai đó tự mình tìm câu trả lời vì sao hải sản Cát Bà lại ngon hơn, sẽ cảm nhận những điều rất khác biệt. Có thể những người trực tiếp nuôi cá, tu hài và nhiều loại hải sản khác trên biển Cát Bà cũng không làm thỏa mãn sự tò mò của du khách, nhưng có điều chắc chắn rằng, điều kiện thủy văn và tự nhiên nơi đây làm nên sự khác biệt. Sau hành trình ấy, sản vật thu lượm là những món quà được mang trực tiếp từ biển về tặng người thân, không chỉ “chuẩn” về chất lượng mà còn chứa đựng tình cảm của chính du khách với quan niệm “của một đồng, công một nén”.

Tham khảo những điểm du lịch đẹp ở Cát Bà

Ở một tuyến du lịch ngược lại trên đảo Cát Bà, thay vì lênh đênh trên vịnh Lan Hạ thơ mộng và quyến rũ, du khách khám phá những mới lạ từ tua du lịch cộng đồng, sinh thái. Điểm đến là các xã Xuân Đám, Gia Luận, Trân Châu, Việt Hải. Trong hành trình tìm kiếm những điều mới lạ cho chuyến đi, họ trải nghiệm lắm thử thách nhưng cũng không ít điều bất ngờ thú vị. Du khách được dịp thưởng thức những sản phẩm đặc thù rừng núi, vườn đồi Cát Bà. Có thể đó là vườn rau xanh, hoa quả sạch ở những vườn cây liền kề khá rộng ở Xuân Đám, Trân Châu, Việt Hải, hoặc cảm giác thật khó quên khi vô tình được thưởng thức vị ngọt lịm tự nhiên của cam, quýt Gia Luận vỏ mỏng, vàng tươi. Đây là loại cam mà chính người Cát Bà cũng diện tích trồng có hạn, trong khi sản vật theo mùa này  được nhiều thương lái săn tìm, du khách yêu thích.

Chợ hải sản Cát Bà
Chợ hải sản Cát Bà

Len lỏi trong các vườn đồi, bất chợt, du khách bắt gặp khu vườn người dân nuôi ong lấy mật. Nhưng mật ong Cát Bà nổi tiếng lại không phải từ những đàn ong nuôi đó, mà phải do người bản địa “săn ong” tự nhiên trong rừng. Thương hiệu mật ong Cát Bà giờ cũng không còn xa lạ và trở thành món quà được nhiều du khách lựa chọn tặng bạn bè, người thân. Với điều kiện tự nhiên đặc thù của một khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cát Bà vô cùng lý tưởng cho những đàn ong lấy phấn hoa, mật hoa trong rừng nguyên sinh. Do vậy, mật ong của Cát Bà có một vị thơm ngon không thể lẫn với bất cứ nơi đâu.

Tham khảo thêm nhiều địa điểm mua sắm ở Cát Bà khác

Có một điều chắc chắn là, dù mật ong rừng hay ong nuôi ở Cát Bà đều cho giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt theo những người bắt ong và nuôi ong ở Cát Bà, mật ong Cát Bà vào vụ chiêm là tốt nhất, vì đây là thời điểm trong rừng có nhiều loài hoa quý nên chất lượng mật ong cao hơn hẳn. Một chai mật ong nửa lít loại tốt có giá từ 500 đến 600 nghìn đồng, nhưng cũng có loại chỉ từ 200 đến 300 nghìn đồng. Do vậy, mua mật ong đúng thương hiệu Cát Bà luôn là ao ước và sự kiếm tìm của nhiều du khách khi “lang thang” trong các vườn đồi ở Cát Bà.

Xem các đặc sản Cát Bà tại: https://dulichkhatvongviet.com/cat-ba-co-dac-san-gi/

Trong hành lý trở về sau tua du lịch Cát Bà Hải Phòng từ Hà Nội , mỗi du khách cảm thấy vui vui khi có một hoặc nhiều sản vật Cát Bà do chính họ tự kiếm tìm, mua được ở những địa chỉ uy tín, bảo đảm chất lượng. Vui hơn khi những đặc sản ấy nơi khác không có hoặc rất khác biệt về chất lượng, người đón nhận món quà cũng ước ao được đến khu du lịch không chỉ nổi tiếng cảnh quan mà còn vô cùng phong phú đặc sản mang hương vị của cả biển và núi đồi.

5/5 - (1 vote)

Recommended For You

About the Author: Thu Minh