Đặc sản rắn biển Cát Bà

Cát Bà Hải Phòng là một vùng biển có rất nhiều đặc sản độc lạ mà bổ dưỡng từ biển. Một trong những đặc sản từ biển được du khách đi du lịch đảo Cát Bà yêu thích nhất là rắn biển.

Rắn biển Cát Bà
Rắn biển Cát Bà

Rắn biển Cát Bà có đầu nhỏ có các phiến sừng ở trên; thân nhỏ, thon dài và có lớp vảy bao ngoài, phía sau dẹt như mái chèo và có nọc độc ở hàm trên. Mỗi con rắn biển trung bình dài từ khoảng 1 tới 2m. Rắn biển nơi đây rất được khách du lịch biển Cát Bà yêu thích vì giá trị sử dụng vô cùng tốt của nó.

Rắn biển sau khi bắt về đem rửa sạch, sau đó buộc đuôi và treo lên cao (cũng có thể ghim vào một tấm ván) rồi cầm đuôi kéo căng mình của con rắn và lấy dao sắc rạch một đường từ cổ họng xuống tận đuôi để bỏ đi những phần không thể dùng được (chỉ giữ lại mật cùng lớp mỡ). Tiếp theo, dùng cồn 90 độ rửa sạch mình rắn rồi đem phơi hoặc sấy khô là có thể đem đi chế biến.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về món đặc sản Nem Cua Bể Cát Bà, hãy click vào link:   https://dulichcatbahaiphong.com/aưm-thuc-cat-ba/nem-cua-be-cat-ba-mon-ngon-ngay-ngat/ nhé.

Rắn biển Cát Bà
Rắn biển được chế biển thành các món ăn vô cùng bổ dưỡng

Rắn biển Cát Bà có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Thịt của chúng có chứa protit và nhiều loại axit amin bổ dưỡng như: agimin, cystin, cytein, Bên cạnh đó, theo y học, rắn biển còn có tính ẩm, có tác dụng giúp tăng trọng, chống viêm vô cùng hiệu quả, đặc biệt là với viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống,  viêm thần kinh tọa. Ngoài ra, mật rắn, tiết rắn và mỡ rắn cũng có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người: mật rắn có tác dụng an thần, giảm đau; tiết rắn có thể pha rượu, chữa chóng mặt, đau lưng, nhức xương; mỡ rắn thì có tác dụng chữa bỏng vô cùng hiệu quả.

Tham khảo :Chả chìa Hạ Lũng đậm đà hương vị biển đảo Cát Bà.

Rắn biển Cát Bà
Rượu rắn biển Cát Bà

Chính vì tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người của rắn biển Cát Bà như vậy mà những món ăn được chế biến từ rắn như  rượu rắn, rắn chiên giòn,…rất được du khách đi du lịch biển đảo Cát Bà yêu thích và là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đã tới đây du lịch.

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh