Khám phá du lịch trải nghiệm cộng đồng trên đảo Vĩnh Thực Quảng Ninh

Đảo Vĩnh Thực thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh nằm trải rộng trên địa phận 2 xã là Vĩnh Thực và Vĩnh Trung với tổng diện tích tự nhiên lên đến gần 5000ha, cách đất liền khoảng 10km. Đây là nơi cư trú và sinh sống của hơn 700 hộ dân, sống chủ yếu bằng nghề chài lưới và trồng trọt quanh năm.

Có thể bạn quan tâm: Những giá trị thiên nhiên nổi bật toàn cầu của đảo Cát Bà

Đảo vĩnh thực Quảng Ninh
Đảo vĩnh thực quảng ninh

Đảo Vĩnh Thực có nhiều bãi tắm trải dài tuyệt đẹp đặc biệt là bãi Đầu Đông thuộc xã Vĩnh Thực và bãi Bến Hèn thuộc xã Vĩnh Trung. Hai bãi tắm này có những dải cát vàng thoai thoải và rất mịn trải dài bên những hàng phi lao chạy dài tít tắp…Điều đặc biệt là bãi Đầu Đông còn có nhiều ghềnh đá rất đẹp và nằm kế tiếp nhau.

Ngoài những vẻ đẹp thiên nhiên thì đảo Vĩnh Thực còn có di tích hải đăng Vĩnh Thực được xây dựng vào những năm 1962. Hải đăng Vĩnh Thực có chiều cao gần 28m, nằm ở độ cao 86m so với mặt nước biển. Tháp đèn có hình trụ và được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời. Từ trên đỉnh của ngọn hải đăng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Vĩnh Thực từ trên cao. Du khách cũng có thể kết hợp du lịch hạ long cát bà để tiết kiệm chi phí.

Hải đăng Vĩnh Thực Quảng Ninh
Hải đăng Vĩnh Thực Quảng Ninh

Các con đường kết nối các thôn và xã trên đảo lại gần với nhau hơn. Người dân trên đảo cũng mạnh dạn đầu tư các phương tiện vận chuyển khách du lịch như tàu, thuyền, xe điện hay phát triển dịch vụ homestay nghỉ tại nhà dân…Đầu tháng 5/2016, Tp Móng Cái đã chính thức đưa và khai thác loại hình dịch vụ du lịch công đồng và nghỉ dưỡng tại đảo Vĩnh Thực.

Đọc thêm: Bài toán rác thải cho hàng nghìn tàu du lịch và bè cá Cát Bà – Hạ Long

Đến với đảo Vĩnh Thực, ngoài việc được tắm biển, nghỉ dưỡng hay khám phá khung cảnh thiên nhiên hữu tình và ìm hiểu về lịch sự lâu đời của ngọn hải đăng, du khách còn có thể cùng người dân tại đảo đi đánh cá, soi còng trên biển hay câu mực ban đêm…

Từ bến thuyền Mũi Ngọc thuộc phường Bình Ngọc TP. Móng Cái, chỉ cần đi xuồng máy khoảng 10 phút là du khách sẽ đến đảo Vĩnh Thực.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về du lịch biển cát bà chi tiết tại: https://dulichcatbahaiphong.com/

 

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh