Du lịch Cửa Lò – Thưởng thức món mực nhảy Cửa Lò

Bấy lâu du khách về với Cửa Lò đều rất nghiện món mực nhảy Cửa Lò. Những ai chưa có điều kiện để thưởng thức hết hương vị của món ăn này thì coi như chưa thấy hết sự hấp dẫn của nó.Từ bấy lâu nó đã “thôi miên” nhiều du khách tới mức không thể bỏ qua trong mỗi chuyến nghỉ mát ở Cửa Lò.

Đêm hè trời vắng trăng sao , nhưng ta có thể nhìn thấy hàng  ánh sáng ngoài bãi biển , ngoài khơi , đó là ánh sáng từ những chiếc thuyền mủng chở du khách đi thưởng thức món mực nhảy Cửa Lò.

Mực nhảy Cửa LòMực nhảy Cửa Lò – Tour Cửa Lò từ Hà Nội giá rẻ

Thuyền được người dân Cửa Lò đan bằng tre , đường kính khoảng 2m , xung quanh quét dầu hắc để chống thấm , trông như chiếc mủng phóng to nên người dân địa phương quen gọi là thuyền mủng. Mỗi thuyền có khả năng chở tới 10 người lớn đi câu. Khi thuyền đã ra khỏi vùng sóng cuộn , người lái thuyền sẽ buông neo và chuẩn bị lưỡi câu cho du khách. Lưỡi câu được làm bằng chất liệu có ánh kim và được kết thành từng chùm. Khi buông xuống nước , ánh đèn măng xông chiếu vào làm những ánh kim lấp lánh , những chú chú mực Cửa Lò háu ăn tưởng đó là con mồi nên đua nhau và cắn , khi mực đã cắn được mồi thì lôi lên để ăn , Khi đó người buông câu chỉ cần giật cần lên là có ngay chú mực Cửa Lò.

Mực mới câu lên có màu trong sáng như màu nước , nhảy tanh tách trên sàn để thoát thân. Lấy mực đặt lên ngọn đèn măng xông đang rực sáng , mùi thơm bốc lên thơm ngát , làm cho mọi người trên thuyền đều muốn thưởng thức tại Cửa Lò. Khi mực đã chín đều , lấy xuống và chia cho mọi người cùng thưởng thức cùng nước mắm Nghi Hải Cửa Lò thì thật tuyệt , nếu có thêm tý “quốc lủi” thì càng tuyệt. Nếu đi câu vào hôm đẹp trời , mực nhiều , mỗi thuyền có khả năng câu được vài ba kg , chẳng may đi vào hôm động trời ít mực mà chỉ được vài con thì bạn cũng đừng mất hết hi vọng vì cảm giác lênh đênh giữa biển khơi , nhìn thành phố rực rỡ ánh điện từ ngoài biển sẽ làm bạn quên đi mọi khó nhọc đời thường , mơ về một cuộc sống bình yên hơn nơi biển Cửa Lò.

Một số kinh nghiệm khi đi du lịch Cát Bà.

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh