Cát bà hưởng ứng ngày môi trường thế giới ra sao

Mới đây ngày mùng 7/6, tại điểm du lịch cát bà đã diễn ra lễ mít tinh khởi động chương trình ” Vì một môi trường xanh quốc gia năm 2015 lần thứ 2″ đã chính thức được khai mạc với các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và tuần lể biển và hải đảo Việt Nam. Tham gia tại buổi lễ có sự góp mặt của hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đại sứ thiện chí vì muôi trường quốc gia 2015 cùng với sự có mặt của hơn 500 em học sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện.

Có thể bạn quan tâm: Vẻ đẹp biển đảo cát bà về đêm

cat ba huong ung ngay moi truong the gioi
Cát bà hưởng ứng ngày môi trường thế giới ra sao

Với những chủ đề “Phát triển du lịch phải đi kèm với bảo vệ mô trường biển” và chương trình” Vì một môi trường xanh quốc gia năm 2016 lần thứ 2″ đã góp phần tuyên truyền cũng như giáo dục bảo vệ môi trường biển cho những người làm du lịch cũng như du khách tham quan, giúp nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành. Bên cạnh đó, khuyến khích sử dụng năng lượng sạch, cũng như tiết kiệm tài nguyên và giảm thiểu một cách tối đa tác động xấu tới môi trường, xây dựng một hệ thống xử lý rác thải phù hợp, quan trọng nhất là đầu tư một hệ thống xử lý rác thải tiên tiến hiện đại.

Có thể bạn muốn biết: Đặt tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm 

Ngay tại buổi lễ mít tinh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tặng bằng khen cho một số doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố  Hải Phòng đã có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, huyện Cát Hải cso 4 doanh nghiệp là Công ty TNHH Trường Bình Minh, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hùng Vương, Công ty Công trình công cộng và dịch vụ đô thị Cát Hải, Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải và .

Ngay trong buổi lễ, hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao quyết định công nhận ” cây di sản Việt Nam” cho cây Trôm mõ cây cổ thụ nhất tại miếu Tổ Mẫu tại xã Nghĩa Lộ huyện Cát Hải. Sau buổi lễ, các đại biểu và đại sứ môi trường, cùng đoàn viên thanh niên, nhân dân huyện đảo đã chung tay thu gom rác thải tại vịnh Bến Bèo, Cát Bà và bãi tắm Tùng Thu và một số địa điểm du lịch tại cát bà khác.

 

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh