Ngồi đò du lịch làng chài Cái Bèo- Cát Bà

Khu du lịch cát bà là nơi nổi tiếng với những làng chài cổ và đặc biệt trong đó làng chài cổ Cái Bèo là điểm thu hút du khách khám phá vẻ đẹp yên bình, nhẹ nhàng qua những chuyến hành trình trên đò luôn sẵn sàng chuyên chở du khách.

Làng chài cổ Cái Bèo ở Cát Bà
Làng chài cổ Cái Bèo ở Cát Bà

Để có thể khám phá hết cuộc sống của người ngư dân làng chài cổ và vẻ đẹp bình dị của không gian hiền hòa ở làng chài Cái Bèo khi đến với điểm du lịch cát bà hải phòng thì không có lựa chọn nào tuyệt hơn là khám phá trên những chuyến đò do người dân ở nơi đây chèo lái. Một bức tranh thủy mặc của Cái Bèo theo tiếng mái chèo khua nước, du khách sẽ vừa được lắng nghe những chia sẻ thú vị và gần gũi về làng chài qua câu chuyện của người lái đò. Và bạn cũng có thể dừng chân tại các gia đình làng chài để chiêm ngưỡng các loài thủy sản từ quen thuộc đến lạ mắt và cảm nhận cuộc sống bình dị và thanh bình của người dân làng chài.

Xem thêm: 9 điều nên làm khi du lịch đảo cát bà

Ngồi đò khám phá làng chài Cái Bèo
Ngồi đò khám phá làng chài Cái Bèo

Qua nhiều lần khảo sát và khai quật, Cái Bèo được các đoàn khảo cổ đánh giá là một di chỉ cổ học có giá trị quan trọng nhất hiện nay của vùng ven biển và hải đảo Đông Bắc Việt Nam. Cái Bèo đã được các chuyên gia tìm thấy nhiều các sản vật cổ của nước mình như các hiện vật đá, công cụ đá như công cụ mài, đẽo,..và nơi đây trở thành cái nôi văn hóa của nước ta. Chứng tỏ đây là một làng chài biển có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, nơi cư trú của nhiều ngư dân từ các thời tiền sử

Làng chài Cái Bèo -Cát Bà với những giá trị lưu giữ những hiện vật cổ cách đây hàng ngàn năm, cùng với những khung cảnh giản dị mà yên bình, êm đềm nên nơi đây càng thu hút du khách trong và ngoài nước khám phá. Thông qua các tour du lịch cát bà 3 ngày 2 đêm, quý khách sẽ có đủ thời gian để ngắm chọn làng chài Cái Bèo với những nét thơ mộng từ lúc bình minh đến hoàng hôn.

Rate this post

Recommended For You

About the Author: Thu Minh