Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Khám phá nét đẹp làng cổ Liên Minh tại điểm du lịch Cát Bà

Làng Liên Minh được coi là ngôi làng có địa hình cao nhất ở khu du lịch Cát Bà. Mỗi một mùa, Lien Minh lại có vẻ đẹp rất riêng. Và mỗi mùa khi đến với Liên Minh, mình lại có cảm giác đang ở nơi nào đó trên đất nước Việt Nam. Không có nhiều người biết đến Liên Minh vì ngôi làng này nằm khá sâu trong núi, và đường đến khá nguy hiểm. Hiện nay, hầu như chỉ có khách Tây đến đây leo núi vì địa hình Liên Minh có những vách núi cao và dựng đứng, thích hợp cho các môn thể thao mạo hiểm. Đường đến Liên Minh từ trung tâm thị trấn Cát Bà chỉ cần đi thẳng, đến ngã ba thì rẽ trái. Con đường lớn này trước đây là đường ven biển rất đẹp và hiện nay thì con đường này đang trong quá trình mở rộng nên đường đến rất xấu và nguy hiểm. Phần lớn thì mọi người thường đi đường xuyên qua đảo và chỉ có người dân hoặc du khách Tây thì thường thích đi đường này vì cảnh rất đẹp. Và nếu bạn đam mê chinh phục những con đường đất đỏ, phủ đầy bụi thì hãy thử sức qua những con đường này nhé. Đi qua đình Trân Châu, thì các bạn hãy tiếp tục chạy thẳng. Con đường bê tông rộng lớn bỗng trở lên nhỏ bé dần dưới cái nhìn của du khách với những tia nắng xuyên qua những lùm cây trải xuổng nền đất. Hai bên đường là những nếp nhà cổ với những con người đôn hậu và chất phác.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch cát bà

khám phá nét đẹp làng cổ Liên Minh Cát Bà

Chơi gì ở Liên Minh

Ở làng Liên Minh có rất nhiều thong, với những cánh rừng thong xen đủ các loại thong cứng hay thong mềm, thong đuôi. Du khách chạy trên con đường bạt ngàn thong sẽ có cảm giác như đang ở Đà Lạt. Thi thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp những người phụ nữ trong trang phục áo vải lại đổi củi trên đầu, những hình ảnh rất giống với như vùng núi Tây Bắc. Tháng 3 Làng Liên Minh ngập tràn sắc tìm của hoa sim. Tháng 7 Liên Minh trĩu đầy sim và mâm xôi. Dừng xe bên đường, hái đầy giỏ những quả mâm xôi và sim tím, nghe những tiếng thong reo trong gió còn gì thua vị hơn nữa? Điểm cuối ở làng Liên Minh là một thung lũng khá rộng lớn. Đến đây bạn có thể đi bộ dạo chơi khắp các cánh đồng. Bên cạnh là một hồ nước hình trái tim, còn bên kia là những đàn cò trắng đậu trên cây, rồi nhất loạt bay sang cành khác. Còn tháng 12 Liên Minh còn nhiều cỏ lau lắm. Những bông lau trắng muốt nặng trĩu như đang chờ người đến chơi đùa vậy. Cầm những cành lau, lắc lắc mấy cái thì những hạt lau bay như tuyết. Còn chờ gì mà không đặt ngay một tour du lịch cát bà để khám phá những cảnh đẹp nơi đây

Ăn gì ở Liên Minh

Ở làng Liên Minh nổi tiếng nhất là gà Liên Minh. Giống gà này thường ngủ trên cây và tự kiếm thức ăn nên thịt rất ngon và chắc. Nếu như các bạn thích ăn thịt gà thì có thể mua tại vườn với giá từ 250 đến 260k kg nhé!

 

Rate this post
Exit mobile version