Du lịch Cát Bà Hải Phòng 2022 giá rẻ, giảm 60% chỉ 1.5 triệu

Đi Cát bà khám phá rừng ngập mặn Phù Long

Phù Long là xã nằm ở phía tây của đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, nằm trên tuyến đường xuyên đảo Cát Bà Hải Phòng. Xã gồm một phần diện tích nằm trên đảo chính Cát Bà cùng với một số dãy đảo phía bắc và đông bắc quần đảo. Đặc biệt một diện tích rất lớn của xã Phù Long là các đầm phá và bị ngập khi thủy triều lên cao.

Từ Hải Phòng, du khách có thể tiếp cận xã Phù Long bằng đường bộ qua phà Đình Vũ và Cái Viềng hoặc bằng đường thủy từ Bến Bính hoặc bến Đình Vũ đi bến Cái Viềng. Từ trung tâm khu du lịch Cát Bà có thể tới Phù Long thuận tiện bằng các phương tiện đi lại phổ biến như xe máy, ô tô. Từ bến phà Cái Viềng hoặc bến cá Phù Long có thuyền máy đi lại trong khu rừng ngập mặn.

Rừng ngập mặn Phù Long

Phù Long sở hữu hầu hết những nét độc đáo nhất của thiên nhiên tại khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà như: hệ sinh thái rừng ngập mặn, bãi triều hay rừng thường xanh trên đảo đá vôi, tùng áng, hang động….Bởi vậy mà giờ đây Phù Long đang trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn trong các tour du lịch cát bà.

Để tham quan và ngắm cảnh rừng ngập mặn Phù Long, du khách sẽ di chuyển bằng thuyền máy từ bến tàu khách Cái Viềng dọc theo sông Cái Viềng qua những đầm nhỏ nuôi tôm, cá, cua, hà của ngư dân quanh đây và đền Cụ Cua ngay bên bờ sông – đây là một ngôi đền có lịch sử hơn 700 năm tuổi.

Chạy theo chừng khoảng 25 phút là đến con đường mòn xuyên qua rừng ngập mặn dẫn tới động Thiên Long. Dọc theo lối vào động là ngút ngàn rừng cây đước vòi, bần chua, trang, mắm….những loại đặc hữu có thể sinh trưởng tốt và lớn nhanh trong nền đất ngập mặn nơi những loài khác không thể phát triển được.

Xem thêm: Du lịch Cát Bà Tây balo thường làm gì

Động Thiên Long huyền bí là một trong những nơi lưu giữ xương cốt của người xưa đã được phát hiện bởi các nhà khảo cổ học, và là động đẹp nhất quần đảo. Lòng động khá rộng và cao, có 3 tầng riêng biệt với nhiều thạch nhũ cho ta những liên tưởng tới vẻ đẹp kỳ thú của các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật thiên nhiên.

Rời khỏi động Thiên Long lên thuyền đi tiếp khoảng 10 phút sẽ đến đầm ông Thành, sở dĩ có tên gọi như vậy bởi ở đó có một ngôi nhà ẩn sâu trong vách núi đá, nơi ông Thành và gia đình đã sinh sống suốt mấy chục năm qua, sống bằng nghề nuôi trồng thủy hải sản, trồng cây, đắp đê, trồng rừng ngập mặn góp phần tạo nên những cánh rừng như ngày nay.

Từ nhà ông Thành, nếu như có thời gian, bạn có thể đi bộ vượt qua một sườn núi để tới Áng Dài. Trong Áng Dài có làng cổ Phù Long, nơi ngụ cư của người dân bản địa. Hiện nay, làng chỉ còn lại ngôi miếu cổ, vườn tước cây cối và một vài ngôi mộ từ lâu.

Khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn Phù Long là một hành trình dài và mới lạ, đây là cơ hội để quan sát thực tế sự đa dạng sinh học và các hệ động thực vật đặc thù nơi đây, nghe những câu chuyện ly kỳ và huyền bí về vùng đất và con người vùng miền biển Phù Long.

Một góc rừng ngập mặn Phù Long

Tuyến khám phá rừng ngập mặn Phù Long còn là một hành trình khép kín. Trên đường quay về bạn sẽ đi theo một hành trình khác qua những khu đầm, rừng, vạc, đảo đá để tới cảng cá và chợ Phù Long nơi có một ngôi làng nhỏ cùng vài quán hàng đặc biệt có một trung tâm du lịch sinh thái cộng đồng do người dân tổ chức. Ở đây còn có đầy đủ các dịch vụ như nhà hàng, nhà nghỉ, internet cafe với nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại đặc biệt du khách có thể kết hợp du lịch hạ long cát bà để giảm chi phí

Chương trình du lịch rừng ngập mặn Phù Long là một trong những nét mới bổ xung thêm vào sự đa dạng của các hoạt động du lịch ở khu du lịch Cát Bà và phù hợp với nhiều đối tượng khách du lịch trong suốt 4 mùa trong năm. Chương trình đặc biệt hấp dẫn đối với các bạn yêu thích nhiếp ảnh và khám phá thiên nhiên hoang dã đặc biệt trong mùa đông lạnh.

5/5 - (1 vote)
Exit mobile version